Đời sống

Bưởi rất tốt nhưng ăn vào 4 thời điểm "chết" sẽ gây hại cho cơ thể

Ăn bưởi vào 4 thời điểm dưới đây sẽ gây hại cho sức khỏe.

Những thực phẩm cấm kỵ đối với người huyết áp thấp / Sai lầm gây hại nghiêm trọng khi ăn mồng tơi theo cách này cần bỏ ngay

Ăn bưởi sau khi hút thuốc và uống rượu

Bưởi có chứa Pyranocoumarin - một chất làm tăng cường chuyển hoá men ruột cytochromes P450. Ăn bưởi ngay sau khi uống rượu, hút thuốc sẽlàm tăng độc tính của thuốc lá, nicotin và ethanol, gây hại cho sức khoẻ. Bạn không nên ăn bưởi sau khi dùng rượu bia, thuốc lá trong ít nhất 48 giờ.

Ăn bưởi khi đang đau bụng

Theo Đông Y, bưởi có tính hàn. Ăn bưởikhi đang bị đâu bụng, tiêu chảy hay đường tiêu hóa kém sẽ khiến bệnh nặng hơn. Những người bịnóng trong ngườidùng bưởi để hạ nhiệt nếu dùng quá nhiều cũngcó thể gặp tác dụng phụ làđau bụng.

4-thoi-diem-khong-nen-an-buoi-01
Ảnh minh họa.

Ăn bưởi khi đói

Bưởi là loại quả có tác dụng giảm cân hiệu quả nhưng tuyệt đối không được ăn lúc đói. Trong bưởi chứa axit citric (khoảng 14-15%) có thể làm tổn hại dạ dày của bạn nếu ăn khi đói. Do đó, bạn chỉ nên ăn bưởi sau khi đã ăn no để các hoạt động tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn đồng thời phát huy tác dụng giảm cân, cải thiện tình trạng cholesterol cao trong cơ thể.

Ăn bưởi khi đang uống thuốc

Bưởi có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc. Người sử dụng thuốc điều trị mỡ máu, thuốc chống dị ứng nếu sử dụng bưởi trong lúc uống thuốc có thể gây ra tình trạng đau cơ, đau đầu, rối loạn nhịp tim... nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới đột tử.

Những người không nên ăn bưởi

 

Bưởi có tính hàn nên người tì vị hư hàn không nên ăn.

Người bị tiêu chảy, đau bụng cũng không nên ăn bưởi.

Bưởi có vị chua, tụ đờm. Do đó, người bị phong hàn cảm mạo, nhiều đờm cũng không nên ăn bưởi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm