Đời sống

Cá bạc má hấp với thứ này thịt trắng phau mềm ngọt, lại giữ trọn dinh dưỡng

Cá bạc má hấp với bia không chỉ giúp thịt trắng phau mềm ngọt, mà còn giữ trọn dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá công thức nhé.

3 bộ phận của cá "có chết" bạn cũng không được ăn / Cá mát sông Giăng - thứ đặc sản ngon nức tiếng của xứ Nghệ

Nguyên liệu:

- 400 gram cá bạc má tươi.

- Gừng tươi, hành tây, ớt tươi, hành tím, hành lá, sả

- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, bột canh, nước mắm

ca bac ma
Ảnh minh họa.
Cách làm cá bạc má hấp bia:

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

- Cá bạc má ướp với muối + rượu + gừng trong vòng 15 phút để làm sạch, rồi rửa lại với nước lạnh. Sau đó đánh sạch vảy, bỏ ruột, rửa lại với nước muối pha loãng lần nữa rồi để ráo, xẻ đôi bụng cá.

- Gừng tươi thái sợi, ớt rửa sạch thái thành từng khoanh nhỏ, hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.

- Ướp cá với các nguyên liệu sau: gừng + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ, ướp trong vòng 30 phút để ngấm đều gia vị.

Bước 2: Hấp cá bạc má

- Xếp sả xuống đáy hấp xửng, sau đó đến gừng đặt cá lên trên, rưới 1 thìa canh nước mắm lên mình cá.

 

- Đổ bua xuống đáy nồi, hấp trong vòng 15 đến 20 phút. Sau đó thêm hành lá, ớt tươi, gừng thái sợi vào, hấp thêm 5 phút nữa là được.

ca bac ma 2

Một số lưu ý khi làm cá bạc má hấp bia:

- Khi chọn cá, chị em nên chọn cá còn tươi nguyên, tránh cá ươn, cá chết để bảo đảm dinh dưỡng.

- Về phần nước chấm cá, bạn có thể pha theo cách sau: 1 thìa canh nước mắm ngon + 1 thìa canh giấm ngon + 3 thìa canh nước lọc + 1 thìa đường + tỏi, ớt băm + thì là thái nhỏ, để thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn nhất.

- Cá bạc má sau khi hấp chín cần bỏ ra ăn ngay, không nên để nguội, bằng không cá sẽ bị tanh, giảm hương vị món ăn.

 

Chúc chị em chế biến thành công món ăn này!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm