Cả đời gia đình bạn không ai mắc bệnh về huyết áp nếu ăn thực phẩm này thường xuyên
Trắc nghiệm: Bạn thích bầu trời nào nhất? Câu trả lời sẽ tiết lộ điều ẩn giấu trong con người bạn / Hóa ra bí quyết sống thọ và trẻ lâu của người Nhật đến từ bữa cơm hàng ngày, đặc biệt là 7 quy tắc “vàng” không phải người dân quốc gia nào cũng làm được
Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết tại Mỹ, cứ 3 người thì có 1 người mắc bệnh huyết áp cao.
Huyết áp cao hay còn gọi là tăng huyết áp là nguyên nhân dẫn tới đột quỵ và đau tim. Khi huyết áp đạt 140/90 mm Hg hoặc cao hơn thì được coi là huyết áp cao hay tăng huyết áp. Hầu hết những người mắc tăng huyết áp đều không có bất cứ triệu chứng gì, nhưng tăng huyết áp được coi là “kẻ giết người thầm lặng”.
Đậu răng ngựa
Đậu răng ngựa có xuất xứ từ châu Phi, ven bờ Địa Trung Hải và phía Tây Nam châu Á. Trải qua nhiều thế kỷ, nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới, trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm ở nhiều khu vực.
Đậu răng ngựa có khả năng chịu lạnh khá tốt. Quả đậu to, dài khoảng 30cm. Cách phổ biến nhất để chế biến loại thực vật này là: tách hạt đem xào, nấu. Hạt đậu non sẽ ăn ngon hơn những hạt già.
Sở dĩ đậu răng ngựa được liệt vào danh sách những thực phẩm tốt cho sức khỏe là bởi vì bên trong hạt đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng. Một cốc nước đậu răng ngựa có thể bổ sung 47% vitamin B11, 42% mangan, 20% protein cho con người.
Ngoài ra, đậu cũng chứa hàm lượng lớn vitamin A, C, PP, thiamine, sắt, kali, đồng... Đặc biệt, chất phytosterol có trong những hạt đậu sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, gây ra huyết áp thấp. Bên cạnh đó, những món ăn chế biến từ đậu răng ngựa còn có khả năng phòng tránh bệnh xuất huyết não, parkinson...
Rau chân vịt
Trong rau chân vịt có chứa chất chống oxy hóa, magiê, kali, nitrat và folate các chất này có tác dụng làm giảm huyết áp hiệu quả.
Theo Hiệp hội NO (Nitric Oxide Society), rau chân vịt chứa hàm lượng nitrat rất phong phú, có tác dụng giảm áp lực mạch và huyết áp tâm thu. Ngoài ra, rau chân vịt còn giúp cải thiện sức khỏe mạch ở cả nam giới và phụ nữ.
Củ cải đường
Một nguyên liệu từ thiên nhiên khác có thể điều trị bệnh tăng huyết áp là củ cải đường (củ cải trắng hoặc củ cải tía). Nghiên cứu của Đại học Queen Mary ở London cho thấy, nước ép từ củ cải đường có thể giúp hạ huyết áp.
Nitrat trong củ cải đường sẽ được chuyển đổi thành nitrit và sau đó chuyển sang dạng khi được gọi là oxit nitric, giúp hạ huyết áp và mở rộng động mạch. Ngoài ra củ cải đường còn có tác dụng giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và các vấn đề về tim mạch khác.
Hãy uống 1 ly nước ép củ cải đường mỗi ngày để điều trị bệnh cao huyết áp của bạn. Hoặc bạn có thể thêm nguyên liệu này vào các món ăn hằng ngày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại