Cá kèo kho tiêu đậm đà, ngửi mùi từ xa đã nuốt nước miếng
Cách làm chả cá bọc cốm thơm ngon cho bữa cơm mùa thu / Học cách nấu bún mắm ngon như người miền Tây
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g cá kèo
- 1 chén nước dừa
- Hành tím, ớt, tiêu, đường, muối, nước mắm…
Cá kèo.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Cá mua về rửa với muối, chà thật sạch cho cá hết nhớt. Sau đó rửa lại với nước ấm pha dấm, để ráo.
Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị gia vị ướp cá gồm: 3 tép hành tím băm nhuyễn, 2 trái ớt hiểm đập giập, 2 muỗng súp đường cát (tùy theo khẩu vị có thể thêm hoặc bớt), 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp nước mắm.
Bước 3: Tất cả trộn đều cho vào cá và xốc thật đều. Chờ cho cá thấm khoảng 30 phút.
Bước 4: Dùng nồi đất bật bếp lửa lớn, cho 1 muỗng súp dầu ăn và cho tiếp 1 muỗng súp đường cát, chờ cho đường tự tan có màu vàng tươi thì cho tỏi vào hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho cá vào nồi.
Bước 5: Vẫn để bếp lửa lớn thêm chừng 3 phút cho cá săn lại rồi mới cho thêm một chén nước dừa vào, đợi đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại.
Kho từ từ khoảng 30 phút là cá sắc lại, nước cá sền sệt là tắt bếp, ăn với cơm nóng rất ngon.
Cá kèo kho tiêu đậm đà, ngửi mùi từ xa đã nuốt nước miếng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 6/2/2025 của 12 con giáp: Hợi đón vận may, Dậu gặp thử thách
4 con giáp may mắn nhất ngày 6/2/2025 (mùng 9 Tháng Giêng âm lịch)
Tàn của nhang đuổi muỗi là một 'báu vật', vứt đi sẽ vô cùng lãng phí, bạn nên nhanh chóng tìm hiểu lợi ích của nó
4 gia tộc tỷ đô nổi tiếng quyền lực và giàu có nhất Việt Nam
Đổ dầu gió vào giấm trắng giúp giải quyết vấn đề lớn nhất của mọi nhà! Tiếc rằng đến bây giờ nhiều người mới biết
Kẻ thù lớn nhất của muỗi không phải là nhang muỗi mà là 5 loại “cỏ đuổi muỗi” này, chúng sẽ bỏ chạy khi ngửi thấy mùi