3 món ăn ngon khó cưỡng từ giò lụa - ai ăn cũng yêu thích
Làm 2 món ngon 'tuyệt cú mèo' từ thịt lợn ai ăn cũng yêu thích - bao nhiêu cơm cũng hết / Sâu tre: Món ngon lạ lùng, giá nửa triệu đồng 1kg
Giò lụa kho cút
Nguyên liệu:
- 20 trứng cút
- 300g giò lụa
- 500ml nước dừa tươi
- 1 thìa cà phê hành băm
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường.
Cách làm:
- Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
- Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
- Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
- Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm. Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.
- Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.
Giò kho đơn giản dễ làm
Nguyên liệu:
Giò lụa
Hánh tím, tỏi, gia vị -
Hướng dẫn:
Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ là được.
Bước 2: Giò đem rán vàng qua đều các mặt, với bước này, những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon.
Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.
Giò kho hành
Nguyên liệu:
+ Giò lụa
+ Hành tím, tỏi
+ Bột canh gia vị, nước mắm, xì dầu, đường, nước hàng
Cách làm:
Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Giò đem rán vàng. Những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon hơn.
Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được.
Giò lụa kho xì dầu
Nguyên liệu:
200g giò lụa
1 củ hành khô, 4 tép tỏi
Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường
Cách làm:
Thái giò thành từng miếng vừa ăn. Với hành khô thì các bạn thái lát, còn tỏi thì chỉ cần bóc bỏ vỏ là được.
Cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt. Bước này sẽ giúp khử một phần mùi ôi của giò do để tủ lạnh lâu ngày đấy!
Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi.
Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.
Giò kho còn nóng, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là sẽ thơm cực kì luôn!
Chỉ cần nhìn màu thôi là đã thấy hấp dẫn lắm rồi đúng không?
Miếng giò được rán vàng nên ăn thấy hơi dai dai, ngon lắm nhé!
Thêm bát cơm nóng và một chút hành muối nữa thôi là có một bữa hoàn hảo rồi!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ