Đời sống

Cả nhà đang vui vẻ mừng đầy tháng cháu đích tôn thì có người phụ nữ lớn tuổi hớn hở bước vào đưa một túi hồ sơ khiến cả gia đình tôi điêu đứng

Vừa nhìn những dòng chữ in trên đó, mắt tôi đã nhòa đi, cổ họng tôi nghẹn ứ lại không nói lên lời.

Con dâu thành chỗ trút giận của bố chồng / Bà nội tàn tạ vì nuôi cháu cho con dâu

Anh chị tôi lấy nhau cả 10 năm rồi mà chưa có con, chạy chữa khắp nơi, khấn vái tứ phương để mong có một tia hi vọng. Đi khám chỗ nào họ cũng bảo là cơ thể cả hai rất bình thường, cứ sống thoải mái không suy nghĩ lo lắng gì thì sẽ sinh được con. Nhưng ngày qua ngày chẳng có tin vui nào đến với anh chị.

Đúng lúc không ai muốn hỏi về chuyện con cái của anh chị nữa thì gia đình tôi đón tin vui. Chị dâu hạnh phúc tuyên bố với cả nhà là đã mang thai. Mừng quá bố mẹ tôi cả đêm không ngủ được, sáng sớm dậy bắt xe ô tô vượt 200km ra thăm đứa cháuđang còn trong bụng mẹ.

Chứng kiến cảnh mẹ rớt nước mắt mà tôi cảm động vô cùng, có lẽ mẹ đã mong mỏi hi vọng rất nhiều về đứa cháu này đây. Ở lại chơi với anh chị vài ngày rồi cả nhà tôi lại trở về quê tiếp tục sống những ngày hạnh phúc bình yên.

Cả nhà đang vui vẻ mừng đầy tháng cháu đích tôn, thì có người phụ nữ lớn tuổi mặt mày hớn hở bước vào đưa một túi hồ sơ, khiến cả gia đình tôi điêu đứng - Ảnh 1.

Nhưng ngày qua ngày chẳng có tin vui nào đến với anh chị. (Ảnh minh họa)

Có thể bạn quan tâm
 

Sau nhiều tháng mong chờ cuối cùng chị dâu cũng tới ngày sinh, tôi thì nghỉ dạy học vài ngày để đưa mẹ ra thăm chị dâu đẻ. Nhìn thấy cháu khỏe mạnh bình yên mà mẹ con tôi mừng chảy cả nước mắt, thế là từ nay gia đình tôi không còn lo lắng đến người cúng cơm nữa rồi. Anh chị cũng không phải sống cô đơn ở tuổi xế chiều nữa.

Ngày đầy tháng cháu anh chị mở tiệc mừng rất lớn, mời tất cả anh em bạn bè đến dự để chung vui cùng. Khi mọi người đang vui vẻ ăn tiệc mừng đầy tháng cháu đích tôn thì bỗng có một người phụ nữ lớn tuổi bước vào với vẻ mặt rất hớn hở.

Bà ta đưa cho chị dâu tôi một túi hồ sơ, thấy lạ chị dâu tôi mở ra xem, nhìn vẻ mặt chị tái mét tôi hốt hoảng chạy lại xem thứ gì trong cái túi đó khiến chị sợ đến vậy. Vừa nhìn những dòng chữ in trên đó, mắt tôi đã nhòa đi, cổ họng tôi nghẹn ứ lại không nói lên lời.

Hi vọng cuối cùng của gia đình tôi đã không còn nữa, đứa cháu trai mà mẹ con tôi mong đợi nhất lại không phải con của anh trai tôi. Còn mẹ tôi xem xong tờ giấy thì ngất ngay tại chỗ, thế là bữa tiệc đầy tháng của cháu bỗng chốc biến thành cảnh khóc người cười.

Tôi nghe người phụ nữ lạ kia nói oang oang với mọi người là trong một lần con trai bà uống rượu say đã thổ lộ một bí mật là anh ta có con rơi bên ngoài.

Cả nhà đang vui vẻ mừng đầy tháng cháu đích tôn, thì có người phụ nữ lớn tuổi mặt mày hớn hở bước vào đưa một túi hồ sơ, khiến cả gia đình tôi điêu đứng - Ảnh 2.

Tôi nghe người phụ nữ lạ kia nói oang oang với mọi người là trong một lần con trai bà uống rượu say đã thổ lộ một bí mật là anh ta có con rơi bên ngoài. (Ảnh minh họa)

Con trai bà ấy kể là vì anh trai tôi không thể sinh con nên chị dâu đã đến nhờ con trai của bà ấy trợ giúp. Dù đã có cháu trai gái đầy đủ nhưng vì không muốn con cháu rơi vãi bên ngoài nên bà ta đến đòi cháu về nuôi.

Trong khi mọi người lo lắng đưa mẹ tôi vào viện thì anh trai và chị dâu lại cầu xin người đàn bà kia đừng mang con của anh chị đi. Anh tôi bảo đã biết đứa con này không phải của mình nhưng vì khát khao có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn nên đã để vợ đi kiếm đứa con bên ngoài. Anh tôi nói sẽ chăm sóc đứa nhỏ thật tốt và sẽ cho cháu gọi bà ấy là bà nội.

Còn bố và mấy chú tôi phản đối không chấp nhận nuôi đứa cháu của người khác. Thậm chí mấy người chú tôi bỏ về quê ngay lập tức để phản đối.

Thấy vợ chồng anh trai quá lưu luyến với đứa cháu nên người phụ nữ kia đã cảm động không tranh giành nữa. Nhưng bố tôi thì bảo nếu anh trai tôi mà tiếp tục nhận nuôi đứa con đó thì sẽ từ mặt. Tôi phải nói thế nào để thuyết phục tính bảo thủ của bố để đón nhận cháu đây mọi người?

Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/ca-nha-dang-vui-ve-mung-da...
Theo Helino
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC