Đời sống

Cá nục kho gừng thơm ngon khó chối từ

DNVN - Nếu thịt kho hấp dẫn người ăn ở vị béo, mềm thì món cá kho đúng kiểu lại cần phải thật chắc, bùi. Món cá nục kho vô cùng đậm đà, thơm mùi gừng, nước kho cá có màu đậm đẹp, chắc chắn sẽ là món ngon có mặt trong bữa cơm chiều của gia đình.

Chỉ cần tạo thói quen tưởng là khó tin này, cân nặng giảm ẩm ầm không cần ăn kiêng / Chăm sóc sau đột quỵ như thế nào để không bị liệt?

Nguyên liệu

600gr cá nục tươi

2 trái ớt tươi

Đường

Tiêu

Hành lá

Gừng

Nước mắm

Dầu ăn

Ảnh minh họa.

Cách làm

Cá làm sạch, bẻ đầu nhét bụng để cá không bị bể bụng khi kho.

Ướp với muối, đầu hành lá và ớt giã nát.

Gừng xắt lát.

 

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ qua, sau đó vớt ra để ráo.

Đun nóng 3 muỗng cà phê nước và 4 muỗng cà phê đường cát trắng đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành tím và gừng vào xào nhanh tay.

Gắp cá vào nồi,rải gừng lên bề mặt cá rồi đun sôi, nêm với ít đường, muối, ớt trái hay ớt bột nếu bạn ăn cay.

Châm vào nồi cá ít nước sôi, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

Nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.

 

Đun đến khi nào nước rút bớt thì tắt bếp, để nguyên nồi cá trên bếp đến khi ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm