Đời sống

Tự làm cơm cháy mỡ hành giòn rụm ngay tại nhà

Cùng làm món cơm cháy mỡ hành với các bước thực hiện đơn giản lại thơm ngon, giòn tan vừa cho cả nhà cùng nhâm nhi vào những ngày ngày cuối tuần.

Bác sĩ bật mí 5 mẹo rửa mặt cho da sạch đến từng lỗ chân lông / 6 mẹo giúp bạn vừa tiết kiệm tiền vừa tận hưởng cuộc sống

Cơm cháy là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất Ninh Bình. Tuy vậy, các chị em nội trợ vẫn có thể thực hiện món ăn này với cách làm cơm cháy dưới đây mang đến cho gia đình món ăn thơm ngon, hấp dẫn, giòn tan.

Cách làm cơm cháy mỡ hành thơm ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần

Cách làm cơm cháy mỡ hành thơm ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần

Nguyên liệu

500g gạo nếp

Hành lá, ớt

Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, gia vị, nước mắm

Gạo nếp là nguyên liệu chính trong cách làm cơm cháy mỡ hành

Gạo nếp là nguyên liệu chính trong cách làm cơm cháy mỡ hành Cách làm cơm cháy

Bước 1: Gạo vo sạch ngâm khoảng 2 giờ rồi để ráo nước, trộn với một nhúm muối.

 

Bước 2: Cho gạo vào nồi hấp cho chín.

Bước 3: Khi xôi chín dàn ra khay và ém chặt và mỏng (chừng 4-5 mm), cắt miếng vừa ăn. Phơi xôi 1-2 nắng hoặc cho vào lò nướng, sấy khô ở nhiệt độ 80-100 độ C trong khoảng 2 giờ hoặc cho vào tủ lạnh qua đêm cho xôi se mặt lại.

Bước chiên cơm cháy để ra thành phẩm cuối cùng

Bước chiên cơm cháy để ra thành phẩm cuối cùng

Bước 4: Đặt chảo nhỏ lên bếp với 1/2 chén dầu ăn đun nóng, cho hành lá vào trộn nhanh tay cho hành chín tái, nhắc xuống để nguội.

 

Bước 5: Pha nước mắm với đường và nước lọc vị vừa ăn, thêm vào lát ớt nếu ăn được cay.

Bước 6: Chiên xôi trong chảo ngập dầu, quá trình chiên rất nhanh, đến khi hạt gạo nở bung là xôi đã chín.

Bước 7: Vớt cơm cháy ra, rồi rưới nhanh nước mắm cùng mỡ hành lên trên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm