Cà rốt sẽ phản tác dụng nếu kết hợp với 5 loại thực phẩm này
Bánh chưng - "thuốc bổ thượng hạng" nhưng lại là đại kỵ với 4 nhóm người này / Ngày vía Thần Tài 2023: 10 đại kỵ cần tránh để năm mới đại cát, tiền về đầy tay
Những thực phẩm như tôm, cua, hàu.... ăn kèm với cà rốt rất dễ ngộ độc, nguy hiểm. Nguyên nhân là trong vỏ các loài này chứa một lượng lớn asen hóa trị 5, kết hợp với vitamin C có trong rốt thành asen hóa trị 3. Hoạt chất này còn có tên gọi là thạch tín, chúng có lượng độc tố cực kỳ nguy hiểm.
Củ cảiCủ cải trắng chứa vitamin C cao, tốt cho sức khỏe, cà rốt cũng vậy nhưng chứa một lượng lớn chất phân giải enzym, vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C. Nếu ăn cùng lúc sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng.
Cà chuaCà chua chứa enzym phân giải vitamin C, khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau.
GiấmNhiều người có thói quen làm món chua ngọt bằng cà rốt pha nước chấm có giấm chua. Tuy nhiên cà rốt chứa nhiều carotene khi carotene kết hợp với giấm chúng sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng mà carotene đem lại cho sức khỏe. Vì vậy khi chế biến món ăn chúng ta không nên kết hợp giấm và cà rốt với nhau.
Gan động vật
Gan động vật chứa hàm lượng kim loại cao, đặc biệt là đồng và sắt. Trong khi đó, vitamin C có trong cà rốt có khả năng làm oxy hóa các khoáng chất trên và làm mất công hiệu của các ion kim loại. Ngoài ra, cellulose và axít oxalic trong cà rốt sẽ làm rối loạn quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể.
Ngoài ra, cà rốt còn kỵ với các thực phẩm có tính axit như chanh, cà tím, ớt. Trước khi kết hợp cà rốt với bất cứ thực phẩm nào, bạn nên tìm hiểu chúng rõ ràng để cân bằng chất dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được