Đời sống

Cà tím tưởng lành nhưng không biết ăn cũng dễ gây ngộ độc, rước bệnh vào thân

4 sai lầm khi ăn cà tím dễ gây hại tim gan của bạn, rối loạn tiêu hóa, cần tránh xa bảo vệ sức khỏe của mình.

Đêm tân hôn, tôi kinh hãi hét lạc giọng khi bắt gặp một đôi mắt bên dưới gầm giường / Nhà bao việc mà vợ toàn vứt con cho mẹ chồng rồi ngâm mình trong nhà tắm cả tiếng, tôi bực mình đạp cửa xông vào thì choáng váng với cảnh tượng

Ăn nhiều cà tím dễ bị ngộ độc

Trong thành phần dinh dương của cà tím có chất solanine, có tác dụng kháng oxy hóa và ức chế tế bào ung thư. Khi bạn ăn nhiều cà tím những chất này có tác dụng kích thích khá mạnh đối với đường ruột và có hiệu ứng gây mê đối với các trung tâm hô hấp dễ gây ra ngộ độc buồn nôn, hoa mắt chóng mặt, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, chất solanine không hòa tan trong nước đáng kể, vì vậy xào nấu, đun sôi và nấu chín kỹ sẽ giúp diệt trừ bớt chất độc có trong cà tím.Ngoài ra, khi chế biến cà tím cho thêm chút dấm ăn, giấm sẽ đóng vai trò giúp đỡ thúc đẩy sự phân hủy solanine.

Không ăn cà tím khi nấu chứa chín kỹ

Không ăn cà tím khi nấu chứa chín kỹ.

Không ăn cà tím nấu chưa chín kỹ

Do cà tím có chứa chất độc Solanine nên bạn không nên ăn cà tím muối xổi, hoặc nấu tái. Bạn có thể chiên, nướng, hấp, luộc cà tím đều được nhưng khi nấu cần phải nấu chín kỹ với nhiệt độ cao để chất độc phân hủy. Cũng có thể xào, hoặc nấu canh. Tốt nhất không nên bỏ vỏ khi ăn cà tím, vì trong vỏ cà tím có chứa vitamin B, vitamin B và vitamin C là một cặp hỗ trợ lẫn nhau tốt cho sức khỏe của bạn.

Cà tím không ăn cùng với thịt cua

Một trong những sai lầm khi ăn cà tím là ăn cà kết hợp với thịt cua, hoặc canh cua. Bởi trong thành phần của thịt cua có chứa nhiều chất có thể gây khó chịu cho dạ dày, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến tiêu chảy, nhất là những người có thể chất hư hàn càng không nên ăn dễ gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa không tốt cho sức khỏe của bạn.

Không ăn cà tím khi mang thai

Không ăn cà tím khi mang thai.

Cà tím không dành cho phụ nữ mang thai

Cà tím là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Nhưng với những người phụ nữ đang mang thai khi ăn cà tím, nên chọn cà tím còn tươi mới, tốt nhất không chọn những quả đã cũ héo, vì chúng chứa nhiều solanine có hại cho cơ thể.

Bên cạnh đóm thành phần solanine còn dễ gây dị tật thai nhi, sảy thai, sinh non… không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Chính vì vậy, phụ nữ có thai nên tránh xa món cà tím nói riêng và các món cà nói chung.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC