Đời sống

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết

Tưởng là đơn giản nhưng những mẹo này lại có ích không ngờ khi bạn chế biến hoặc bảo quản thực phẩm.

Rau ngồng cải xào tôm ngon cực phẩm, đầu bếp nhà hàng cũng phải ngả nón kính phục / Đầu bếp chỉ bạn cách rang thịt heo ngon hơn cả ngoài hàng, ai ăn cũng tấm tắc khen

Để quả trứng có toàn lòng đỏ

Bạn chỉ cần lắc quả trứng liên tục trong vòng 1 phút sau đó đem luộc chín, đảm bảo quả trứng sẽ có màu vàng toàn diện luôn nhé.

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 1

Hoặc bạn cũng có thể cho quả trứng vào một chiếc tất dài, quay liên tục như trong video dưới đây khoảng 1 phút rồi đem trứng đi luộc, lòng trắng trứng sẽ biến hoàn toàn thành lòng đỏ.

Để dứa nhanh chín

Để quả dứa nhanh chín và ngọt hơn, khi bảo quản dứa, bạn nên để quả dứa lộn ngược, tức là phần ngọn quay xuống phía dưới nhé.

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 2

Bóc vỏ trứng dễ dàng

Dùng chiếc kim đâm thủng một lỗ nhỏ trên quả trứng rồi đem luộc, đảm bảo khi ăn trứng sẽ vô cùng dễ bóc vỏ.

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 3

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 4

Dự trữ rượu nấu ăn

Với những loại rượu nấu ăn, bạn có thể cho chúng vào các khay đá rồi cất trong ngăn đông của tủ lạnh. Lúc nào dùng đến, chỉ cần lấy các viên rượu ra rất dễ dàng.

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 5

Giữ cho thịt quả bơ không bị thâm đen

Bảo quản bơ bên cạnh miếng hành tây sẽ giúp cho bơ không bị thâm đen.

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 6

Để khoai tây không mọc mầm

Bảo quản khoai tây bên cạnh táo khiến chúng sẽ không nảy mầm được.

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 7

Để cần tây tươi lâu

Muốn cần tây tươi lâu, bạn chỉ việc bọc chúng trong miếng giấy nhôm là được.

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 8

Cắt cà chua bi nhanh

Cho các quả cà chua lên đĩa, úp một chiếc đĩa khác lên rồi dùng dao cắt vào giữa hai khe đĩa là được.

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 9

Làm nóng lại pizza mà vẫn giữ nguyên hương vị

Cho pizza vào chảo chiên để hâm nóng lại sẽ tốt hơn là cho vào lò vi sóng để quay nhé.

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 10

Nếu thiếu cây cán bột

Các đầu bếp nổi tiếng vẫn dùng 10 mẹo nấu ăn đơn giản này mà nhiều chị em không biết - 11

Làm bánh mà bạn chợt nhận ra nhà thiếu cây cán bột, bạn có thể dùng vỏ chai rượu thay thế.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC