Đời sống

Nấu nước hàng cho đường vào trước sẽ đắng vô cùng, đây mới là "bí quyết" đầu bếp giỏi thường áp dụng

Đầu bếp nhà hàng khi chưng nước hàng không bao giờ cho đường vào trước, vì sẽ tạo vị đắng và làm mất dinh dưỡng, thay vào đó là công thức bí mật sau.

Mẹo hay giúp bảo quản bột mì không bị vón cục / Mẹo phân biệt cá biển tươi và cá biển chứa chất độc hại chị em nhất định phải biết

Nước hàng là "vũ khí bí mật" cho những món kho đẹp mắt, lại thơm ngon vô cùng. Ngày nay, để thuận tiện, nhiều chị em thường dùng đến các hóa chất tạo màu, nước hàng bán sẵn, tuy bảo đảm về mùi vị nhưng lại không an toàn về chất lượng. Thế nên, nhiều đầu bếp nhà hàng vẫn luôn tự làm nước hàng. Họ không bao giờ cho đường vào trước, sẽ khiến nước hàng đắng và mất dinh dưỡng, thay vào đó là công thức bí mật sau.

Cách làm nước hàng đơn giản, thơm ngon

Chuẩn bị đường và nước để chưng nước hàng theo tỷ lệ 1:1, sẽ giúp khống chế được lượng nhiệt và hương bị của nước hàng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cho 1/2 lượng nước đã chuẩn bị vào chảo, đun khoảng 5 phút thì cho toàn bộ đường vào.

Đun đường ở mức lửa vừa và nhỏ, đường sẽ tan từ từ. Nếu đun lửa lớn sẽ rất dễ khiến đường bị cháy.

Dùng đũa gỗ đảo đường sẽ khiến đường tan chảy nhanh hơn.

Khuấy đều tay và liên tục, đường sẽ dần sủi bọt, dần chuyển thành màu cánh gián và hơi keo lại, giảm nhỏ lửa và cho nốt số nước còn lại vào. Lưu ý, số nước còn lại phải đun sôi, nếu để nước lạnh, nhiệt độ của nước không tương ứng với nhiệt độ của đường sẽ khiến đường bị bắn, có thể gây bỏng rất nguy hiểm.

 

Đường sôi mạnh, tiếp tục đun cho đến khi tan bọt thì tắt bếp.

Cho nước hàng ra bát để nguội, sau đó đổ vào hũ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh.

Một số lưu ý khi chưng nước hàng, chị em cần chú ý

Chưng nước hàng bằng đường trắng hay đường thô đều ổn. Đường thô sẽ giúp nước hàng lên màu đẹp hơn. Đặc biệt nếu dùng đường phèn sẽ tạo nên vị thanh vô cùng đặc biệt.

Bạn có thể thêm 1 thìa canh dầu lạc trong lúc chưng để tạo độ sánh và giúp nước hàng đẹp mắt hơn.

 

Trong khi chưng hãy khuấy liên tục để tránh trường hợp đường đóng lại ở đáy quá lâu và bị cháy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm