Các thực phẩm nên hạn chế để tránh tăng cân
Ngon ‘ngất ngây’ với món bánh mì chà bông phô mai / Đổi vị với món lẩu cá măng chua cho bữa tối thêm ấm cúng
Chân giò hun khói, lạp xưởng, xúc xích, khô bò... thường nhiều muối, giàu chất béo nên sẽ không tốt cho sức khỏe và những người cần ăn kiêng. Đồ ăn nhiều chất bảo quản cũng không tốt cho tim, thận. Ăn nhiều đồ ăn chiên cũng không tốt cho sức khỏe. Mụn nhọt sẽ được dịp bùng phát do cơ thể không kịp thanh lọc, bài tiết hết các chất này.
Giò thủ, giò mỡ là món ăn quen thuộc của người Việt, vì chứa nhiều thịt mỡ nên mỗi giò thủ nặng 100 g chứa tới hơn 500 calo. Đây cũng là một trong những thực phẩm làm tăng cân.
Bánh chưng, bánh tét là món ăn truyền thống thông dụng (nhất là trong dịp tết). Món ăn này cũng dễ tăng cân bởi nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Để tránh tăng cân nên chọn những loại bánh cỡ nhỏ, ít mỡ và ăn một lượng vừa phải.
Những ai hảo món ngọt như bánh, mứt, kẹo, để không bị tăng cân có thể thay thế bằng ô mai mặn, hạt điều hay đậu phộng. Nếu có thèm quá, chỉ nên dùng lượng nhỏ. Nên nhớ mứt thường được làm từ hoa quả sấy khô.
Hoa quả luôn là thực phẩm lành mạnh đối với quá trình giảm cân nhưng hoa quả sấy thì lại khác, chỉ một nhúm nhỏ đã nạp vào cơ thể 100 calo. Cũng cần hạn chế dùng hạt hạnh nhân, vì khoảng nửa chén hạt hạnh nhân đã cung cấp cho cơ thể đến 132 calo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe