Đời sống

Cách bảo quản chanh tươi được lâu, không bị hư

Dưới đây là một số bí quyết để bảo quản chanh tươi lâu, dùng trong thời gian dài mà không lo chanh bị hỏng.

Mách chị em cách bảo quản dâu tây cực chuẩn / 3 cách bảo quản ngô chị em cần chú ý

Bọc chanh bằng giấy báo

Nếu muốn bảo quản chanh tuơi lâu hơn thì bạn có thể dùng giấy báo cũ để bảo quản chanh. Cách giữ chanh tươi lâu hơn này cũng khá đơn giản.

Bạn chỉ cần sử dụng một miếng giấy báo đã cũ, rồi cho chanh vào bên trong, gói kín lại. Sau đó, cho số chanh đã được gói bằng giấy báo này vào túi nilon rồi cột chặt, bảo quản trong tủ lạnh.

Cách bảo quản chanh tươi được lâu, không bị hư

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Bọc chanh bằng màng bọc thức ăn

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng màng bọc thức ănđể giữ chanh tươi lâu hơn. Cách làm này cũng không tốn nhiều sức và thời gian của bạn đâu nhé!

Chỉ cần chuẩn bị một ít màng bọc thức ăn, rồi bọc thật sát và kín các quả chanh. Rồi bạn chỉ cần cho những quả chanh đã bọc này vào ngăn mát tủ lạnh là đã có thể giữ tươi được trong một thời gian tương đối.

Mẹo bảo quản chanh bằng lọ thủy tinh

Một mẹo đơn giản khác để giữ chanh tươi là bảo quản chúng trong lọ thủy tinh chứa đầy nước. Cho tất cả chanh vào lọ, đổ nước và để vào tủ lạnh. Kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

 

Bảo quản trong túi zip, hộp nhựa

Chanh tươi mua vể rửa sạch, để ráo, sau đó cho vào các túi zip, hộp nhựa, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản này có thể giữ chanh tươi được lâu, và khi ăn chanh vẫn có vị chua vốn có.

Bảo quản bằng cát

Trường hợp gia đình không có tủ lạnh hoặc bạn không muốn bảo quản chanh trong tủ lạnh thì có thể thay thế bằng cát.

 

Lấy 1 thùng xốp nhỏ đục vài lỗ xung quanh (để thoáng khí). Cho cát vào thùng xốp, độ dày khoảng 5cm. Sau đó, bạn cho 1 lớp cát, 1 lớp chanh tươi, xếp cho đến hết.

Lưu ý: Không phủ cát che hết quả chanh nhé, sẽ làm chanh nhanh hỏng. Cách này có thể giữ chanh tươi lâu khoảng 20 ngày.

Cách bảo quản chanh đang dùng dở

Trong trường hợp, bạn chỉ sử dụng 1/2 hoặc một góc quả chanh, để bảo quản phần chanh còn lại được tươi ngon và không bị khô bề mặt, bạn có thể tham khảo cách sau.

Lấy 1 đĩa phẳng, cho 1 chút dấm, hoặc dùng một lát chanh khác vắt ra tí nước cho vào bề mặt dĩa.

 

Để miếng chanh dùng dở vào và để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp bề mặt quả chanh không bị mất nước và giữ được độ tươi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm