Mách chị em cách bảo quản dâu tây cực chuẩn
Bảo quản sữa bột đúng cách / Bí quyết bảo quản mướp không bị thâm đen
Dâu tây là loại quả được nhiều chị em ưa thích. Nguồn ảnh: Internet
Đây là cách mà được tờ New York Times cho biết là bí quyết thường dùng trong các nhà hàng sang trọng để bảo quản dâu tây của họ.
rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy đun nước cho ấm lên tầm khoảng 50 độ, cho dâu đã rửa sạch vào nồi để trong 30 giây rồi vớt ra.
Cho dâu tây vào hộp nhựa đã lót sẵn khăn giấy khô rồi bảo quản bằng tủ lạnh.
Cho dâu tây vào hũ thủy tinh
Đặt dâu tây vào một lọ thủy tinh có một nắp kín để tránh không khí sẽ làm dâu tây nhanh bị hỏng và giữ được lâu thêm vài ngày nữa. Đặt bình vào tủ lạnh để giữ lạnh cho dâu tây. Lưu ý là hộp thủy tinh của bạn cần giữ sạch và khô thoáng.
Bảo quản dâu tây bằng cách làm đông
Bạn có thể giữ dâu để sử dụng trong vòng 1 tháng bằng cách cho dâu tây vào ngăn đá tủ lạnh.
Rửa sạch, ngắt bỏ cuống ( có thể cắt đôi ra) cho vào hộp nhựa đậy kín rồi cho vào ngăn đá. Với cách làm này, bạn có thể làm sinh tố hoặc làm kem dâu tây đều rất ngon.
Cách chọn dâu tây ngon
Mùi hương
Mùi hương là dấu hiệu dễ dàng nhận biết chất lượng dâu tây nhất, khi ngửi thử thấy có mùi thơm dịu đặc trưng. Trong khi những quả dâu tây chín ép hoặc bị phun thuốc, thường không có mùi thơm hoặc chỉ có mùi thoang thoảng.
Màu sắc
Những quả dâu tây chín ngọt phải có màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng nước. Tránh chọn mua những quả có màu sắc loang lỗ, không đều màu.Những quả vẫn còn đốm xanh trên thân quả thường là những quả được hái khi vẫn chưa chín, chúng thường có vị chua, ít nước. Những quả dâu chín đỏ sậm màu, cần phải chú ý lựa chọn vì chúng dễ bị dập, hỏng.
Hình dáng và kích thước
Dâu tây có nhiều giống loại khác nhau nên khó có quy ước chung nào về hình dáng và kích thước quả, một lưu ý duy nhất khi lựa chọn những quả dâu tây căng mọng và nhìn mọng nước, bạn nên dành nhiều thời gian để chọn lựa hơn, tránh chọn phải những quả bị ngâm thuốc hoặc nước.Đặc biệt tránh chọn mua những quả có xuất hiện các đốm lạ, đốm đen trên thân quả, do va dập hoặc sự xâm nhập của vi khuẩn.
Cuống lá
Những quả dâu tây tươi ngon sẽ có phần cuống lá màu xanh tươi, dính chặt vào thân quả, tránh chọn mua những quả dâu có vỏ bị ngả vàng, đặc biệt là những quả dâu bị rụng mất cuống lá.Lưu ý chọn mua những quả dâu tây có phần cuống lá cách xa thân quả, chúng thường rất ngọt
Hạt
Thêm một mẹo nhỏ giúp bạn chọn lựa được những quả dâu tây ngon ngọt là chú ý vào phần hạt bên ngoài quả. Những quả có hạt thưa, khoảng cách giữa các hạt cách xa nhau thì có thể chọn mua.Hạt quả thưa, cách xa nhau.
Thời điểm mua
Dâu tây nên được mua vào đúng mùa để có thể chọn lựa được những quả ngon ngọt nhất. Mùa dâu tây ở Đà Lạt thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, dâu bắt dầu chín đều từ tháng 1 đến tháng 3. Tuy nhiên ở Mộc Châu, mùa dâu tây rơi vào tháng 12 đến tháng 5 năm sau.Những quả dâu tây hái sớm thường rất chua, trong khi những quả hái muộn sẽ bị rỗng ruột và bị khô, không còn mọng nước.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn