Đời sống

Cách bảo quản socola chuẩn nhất: Không nhất thiết phải dùng tủ lạnh

DNVN - Socola thơm ngon, bất kì ai cũng ghiền, nhưng vấn đề là làm thế nào để giữ cho socola không bị chảy, vón cục sau mỗi lần thưởng thức? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách bảo quản thông minh, giúp socola luôn giữ được hương vị tuyệt hảo.

4 món dù bảo quản trong tủ lạnh cũng không nên ăn nếu đã để qua đêm / 12 mẹo bảo quản thực phẩm cho bé ăn dặm an toàn đúng cách

1. Tự chế "tủ lạnh mini"

Đầu tiên, nếu tủ lạnh không còn chỗ cho thêm socola, đừng lo lắng! Bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc "tủ lạnh mini" siêu đơn giản. Bí quyết ở đây là bọc kín socola vào nồi, sau đó đặt nồi trong một thau nước lớn hơn. Đảm bảo nước không tràn vào nồi. Kết quả là bạn đã có một "tủ lạnh mini" tự chế để bảo quản socola mà không lo chảy hoặc vón cục.

2. Bảo quản nơi thông thoáng

Không cần tủ lạnh, bạn vẫn có thể giữ socola tươi ngon. Chọn những nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp như tủ bếp, tủ đựng thức ăn. Hãy tránh xa những khu vực có nhiệt độ cao như bếp gas, lò vi sóng. Trước khi đặt socola, hãy bọc kín bằng túi nilon hoặc giấy bạc để tránh tiếp xúc với không khí, ngăn quá trình oxi hóa làm giảm chất lượng socola.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

3. Socola tươi với nồi áp suất

Socola vừa mới nấu xong, bạn có thể để nguyên trong nồi áp suất và mở van để hơi nước bay hết. Socola sẽ tự nguội trong nồi và bảo quản được lâu dài. Khi cần dùng, chỉ cần lấy ra và sử dụng bình thường.

4. Cách bảo quản đơn gian với muối

Để bảo quản socola thơm ngon, bọc kín socola bằng túi nilon không thấm nước và ngâm trong hỗn hợp nước muối. Nhiệt độ này giúp socola luôn giữ nhiệt độ ổn định, đúng chuẩn, không thua kém tủ lạnh.

 

5. Giếng cước - Cách tiết kiệm cho vùng quê

Ưu đãi độc đáo cho người ở vùng quê: đơn giản là bọc kín socola và ngâm trong giếng nước. Nhiệt độ thấp sẽ giúp socola giữ hương vị và tươi ngon trong thời gian dài.

6. Nhiệt độ lý tưởng với từng loại socola

Với socola không nhân, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản là từ 25 - 27 độ C. Loại này có thể bảo quản đến 12 - 18 tháng tùy theo nhà sản xuất. Socola nhân trái cây tốt nhất dùng trong 5 - 7 ngày sau khi mở hộp. Socola nhân mứt hoặc socola nhân rượu bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tháng hoặc 3 tháng khi để trong ngăn mát của tủ lạnh.

7. Lưu ý quan trọng

 

Để socola luôn ngon lành, hãy chú ý:

Nhiệt độ lý tưởng: 18 - 20 độ C, độ ẩm 50 - 60%.

Bọc kín socola để tránh ánh nắng mặt trời.

Tránh tiếp xúc với các thực phẩm có mùi.

Đặc biệt, socola handmade nên bọc kín và để trong tủ lạnh để giữ hình dáng và hương vị tốt nhất.

 

Tuệ Tâm (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm