Cách bảo quản socola chuẩn nhất: Không nhất thiết phải dùng tủ lạnh
4 món dù bảo quản trong tủ lạnh cũng không nên ăn nếu đã để qua đêm / 12 mẹo bảo quản thực phẩm cho bé ăn dặm an toàn đúng cách
1. Tự chế "tủ lạnh mini"
Đầu tiên, nếu tủ lạnh không còn chỗ cho thêm socola, đừng lo lắng! Bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc "tủ lạnh mini" siêu đơn giản. Bí quyết ở đây là bọc kín socola vào nồi, sau đó đặt nồi trong một thau nước lớn hơn. Đảm bảo nước không tràn vào nồi. Kết quả là bạn đã có một "tủ lạnh mini" tự chế để bảo quản socola mà không lo chảy hoặc vón cục.
2. Bảo quản nơi thông thoáng
Không cần tủ lạnh, bạn vẫn có thể giữ socola tươi ngon. Chọn những nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp như tủ bếp, tủ đựng thức ăn. Hãy tránh xa những khu vực có nhiệt độ cao như bếp gas, lò vi sóng. Trước khi đặt socola, hãy bọc kín bằng túi nilon hoặc giấy bạc để tránh tiếp xúc với không khí, ngăn quá trình oxi hóa làm giảm chất lượng socola.
Ảnh minh hoạ.
3. Socola tươi với nồi áp suất
Socola vừa mới nấu xong, bạn có thể để nguyên trong nồi áp suất và mở van để hơi nước bay hết. Socola sẽ tự nguội trong nồi và bảo quản được lâu dài. Khi cần dùng, chỉ cần lấy ra và sử dụng bình thường.
4. Cách bảo quản đơn gian với muối
Để bảo quản socola thơm ngon, bọc kín socola bằng túi nilon không thấm nước và ngâm trong hỗn hợp nước muối. Nhiệt độ này giúp socola luôn giữ nhiệt độ ổn định, đúng chuẩn, không thua kém tủ lạnh.
5. Giếng cước - Cách tiết kiệm cho vùng quê
Ưu đãi độc đáo cho người ở vùng quê: đơn giản là bọc kín socola và ngâm trong giếng nước. Nhiệt độ thấp sẽ giúp socola giữ hương vị và tươi ngon trong thời gian dài.
6. Nhiệt độ lý tưởng với từng loại socola
Với socola không nhân, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản là từ 25 - 27 độ C. Loại này có thể bảo quản đến 12 - 18 tháng tùy theo nhà sản xuất. Socola nhân trái cây tốt nhất dùng trong 5 - 7 ngày sau khi mở hộp. Socola nhân mứt hoặc socola nhân rượu bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tháng hoặc 3 tháng khi để trong ngăn mát của tủ lạnh.
7. Lưu ý quan trọng
Để socola luôn ngon lành, hãy chú ý:
Nhiệt độ lý tưởng: 18 - 20 độ C, độ ẩm 50 - 60%.
Bọc kín socola để tránh ánh nắng mặt trời.
Tránh tiếp xúc với các thực phẩm có mùi.
Đặc biệt, socola handmade nên bọc kín và để trong tủ lạnh để giữ hình dáng và hương vị tốt nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người