Đời sống

Cách bảo vệ thị lực cho trẻ khi học online

Trẻ học online trong mùa dịch bố mẹ hãy ghi nhớ những cách bảo vệ mắt trẻ dưới đây nhé.

Chồng vừa muốn bỏ vợ để đến với tình yêu đích thực, vừa muốn được nuôi con / Lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ

Giữ khoảng cách an toàn với màn hình

Cách bảo vệ thị lực cho trẻ khi học online

Bạn nên cho trẻ giữ khoảng cách an toàn với máy tình. Nguồn ảnh: Internet

Khi học tại trường, mắt trẻ được điều tiết giữa sách, vở trước mặt và bảng ở xa. Tuy nhiên, học online với các thiết bị điện tử, mắt trẻ luôn phải tập trung vào màn hình, về lâu dài dễ dẫn đến các tật khúc xạ như cận thị.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, mắt có thể nhìn tốt nhất khi bạn duy trì được khoảng cách thích hợp so với màn hình máy tính (khoảng 50cm). Với trẻ sử dụng máy tính để bàn hoặc xách tay, cha mẹ nên đặt màn hình ở ngang hoặc chếch bên dưới tầm mắt của trẻ. Tư thế này khiến trẻ không bị mỏi cổ, căng mắt khi ngước lên nhìn màn hình.

Để mắt nghỉ ngơi

Quy tắc 20/20/20 thường được áp dụng để cho đôi mắt trẻ “giải lao” khỏi màn hình kỹ thuật số. Cứ 20 phút, cha mẹ hãy nhắc trẻ cho mắt nghỉ ngơi 20 giây và nhìn vào một vật cách xa khoảng 6m (tương đương 20 feet).

Chia sẻ với tờ New York Times, bác sỹ chuyên khoa mắt Luke Deitz nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho mắt nghỉ ngơi sau khi sử dụng các thiết bị điện tử. Ông cho rằng, phụ huynh không nên phụ thuộc hoàn toàn vào kính mắt chống ánh sáng xanh được quảng cáo là giảm mỏi, nhức mắt.

 

Hãy chắc chắn trẻ ăn nhiều rau xanh

Ăn trái cây và rau quả có chứa các chất được gọi là lutein và zeaxanthin có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân gây mù hàng đầu của mắt. Trong đó, nên cho trẻ ăn nhiều bông cải xanh, cam, đậu, quả kiwi, xoài, ngô ngọt, nho, rau bina…

Để ý đến các triệu chứng về mắt

Nếu trẻ phàn nàn về đôi mắt mệt mỏi và triệu chứng nhức đầu thường xuyên thì cần thiết có một cuộc kiểm tra mắt với bác sỹ. Thị lực là một nguyên nhân phổ biến của đau mắt và đau đầu.

Tránh để trẻ dụi mắt

 

Thói quen dụi mắt chính là “cơ hội tốt” cho các vi khuẩn có hại lây lan dẫn đến việc mắc một số bệnh nhiễm trùng như viêm kết mạc. Bạn cần dạy trẻ vệ sinh tay sạch sẽ trước khi dụi mắt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm