Cách chọn hàu ngon, chuẩn hàng cực phẩm, bà nội trợ nào cũng nên biết
Bật mí cách chọn các loại tôm tươi sống, thịt chắc, ngọt vị và những món ăn hấp dẫn / Muốn chọn sầu riêng béo ngậy, chín đều, hạt lép, không bị sượng thì hãy nhớ 5 điều dưới đây
Chọn hàu tươi ngon
Vỏ hàu: Trước tiên bạn nên chọn hàu có phần chóp, như vậy hàu sẽ nhiều thịt hơn, đồng thời phải chắc rằng lớp vỏ của chúng luôn khép chặt.
Thịt hàu: Khi bạn chuẩn bị tách hàu ra phần thịt hàu bám chắc vào vỏ, lấp đầy lớp vỏ, đồng thời chứa nhiều nước biển. Khi chọn hàu ngon bạn hãy tránh chọn hàu có thể tách vỏ bằng tay dễ dàng, bởi như vậy hàu đã chết không còn tươi ngon.
Ngoài ra, khi chọn bạn nên gõ vào vỏ hàu không nghe tiếng động bên trong là hàu đã chết khô. Khi chọn hầu bị chết khô thì phần thịt hàu bị khô, không chứa nhiều nước biển là hàu để đã lâu, cũng không nên mua. Không chọn hàu có trứng, bởi thịt hàu lúc đó sẽ bị đắng.
Bên cạnh đó, khi mua hàu sau khi mua về không dùng hết bạn chỉ cần đặt phần chóp của hàu quay xuống dưới, đồng thời làm ướt khăn bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn hãy dùng khăn này phủ lên trên hàu, bảo quản tất cả trong tủ lạnh, hàu của bạn sẽ giữ được độ tươi ngon trong 3 ngày không lo hàu bị hỏng.
Bảo quản hàu đúng cách
Khi bảo quản hàu đối với trường hợp hàu nguyên con được bảo quản trong bể sục, khi mua về nếu chưa ăn ngay các bạn có thể để vào hộp nhựa và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Các bạn có thể bảo quản được hàu trong 1 – 2 ngày. Ngoài ra, nếu các bạn quá bận rộn mà không thể sử dụng hàu ngay thì rửa sạch hàu rồi cho vào tủ đá, sẽ bảo quản được 1 -2 tuần vẫn không sao.
Đối với hàu biển đã tách vỏ dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào thịt của hàu, khiến hàm lượng dinh dưỡng bị ảnh hưởng và dẫn đến hỏng. Bạn nên ăn sớm trong vòng 1-2 ngày để không bị hỏng. Nếu không bạn phải cho ngăn đá có thể bảo quản được khoảng 1 tuần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 6 con giáp may mắn rực rỡ, được quý nhân phù trợ trong tháng 11
Tuần mới (4-10/11), 4 con giáp "phất lên" như diều gặp gió, đón tài lộc và vận đỏ liên tiếp, tin vui ngập tràn
Loại cá nhìn giống cá trê, sống chui rúc ở các khe đá, là đặc sản cực hiếm ở Việt Nam, muốn ăn phải đặt trước nửa năm mới có
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả, chị em bỏ túi ngay
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận