Cách chọn mua gà - vịt ngon thịt và không bị bệnh
Mẹo chọn ghẹ tươi ngon, nhiều thịt, mua 10 con ngon cả 10 / Mẹo chọn mua thịt ba chỉ hàng cực phẩm, thơm ngon hoàn hảo
Cách chọn gà, vịt ngon
Khi đi chợ mua gà, vịt, tốt nhất, bạn nên chọn con sống. Nếu bạn không biết cách làm thịt hoặc ngại, có thể nhờ người bán hàng làm ngay tại chỗ. Ăn thịt gà, thịt vịt tươi bao giờ cũng thơm miệng hơn rất nhiều so với thịt gà, thịt vịt làm sẵn và để lâu.
Ăn thịt gà, thịt vịt tươi bao giờ cũng thơm miệng hơn rất nhiều so với thịt gà, thịt vịt làm sẵn và để lâu. |
Khi mùa gà, vịt đã làm lông, cắt tiết, phải chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.
Gà ngon: Gà ngon là gái mái tơ gần đẻ, hậu môn nhỏ, chân vàng, lườn to, mỏ to. Gà mái già thịt dai, ăn sẽ không ngon.
Gà mái thường ăn ngon hơn gà trống. |
Gà mái thường ăn ngon hơn gà trống, trừ gà trống thiến còn khỏe mạnh, làm thịt nấu các món đều ngon.
Vịt ngon: Trái với gà, vịt trống ăn ngon hơn vịt mái. Hãy lựa chọn những con vịt mỏ to và mềm, ức tròn, da cổ, da bụng dày và có đủ lông cánh. Đừng lựa những con chưa có đủ lông cánh, ăn thịt nhão, không ngon và lại còn mất công nhổ lông con.
Trái với gà, vịt đực ăn ngon hơn vịt cái. |
Nhận biết gà, vịt bệnh
Vạch đít gà, vịt ra xem, thấy con nào hậu môn ướt, rờ bầu diều thấy phồng lên no tròn và trong miệng nước dãi chảy ra... đó là những con đang bị bệnh. Tốt nhất bạn không nên mua những con như thế này.
Phân biệt thịt gà, vịt bơm nước.
Lật cánh kiểm tra kỹ dưới nách, nếu bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra.
Thịt gà vịt bị bơm nước, nếu bạn vỗ vào sẽ có tiếng kêu bình bịch.
Dưới da vịt bơm nước, nếu dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách ấn tay vào vùng ức, bụng của gà vịt để kiểm tra.
Cách khử mùi hôi của vịt
Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình chế biến, nếu không biết cách khử mùi, món sẽ mất đi phần hấp dẫn.
Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc chị em nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng vào. |
Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc chị em nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết