Đời sống

Mẹo luộc chân gà thơm ngon, không bị nứt

Món chân gà luộc thơm ngon hấp dẫn với lớp vỏ ngoài vàng ươm, không bị nát, thơm lừng, ăn giòn giòn, sần sật chấm muối ớt ngon không thể chối từ.

Cách làm gà hấp sả muối thơm ngon cho bữa cơm cuối ngày / Làm salad thịt gà theo cách này người lớn, trẻ nhỏ ai cũng tấm tắc khen ngon

Nguyên liệu làm món chân gà luộc

Chân gà:1 kg

Sả tươi:4 củ

Củ gừng:1 củ

Rau răm:1 nắm tay

Lá chanh:khoảng 10 lá

Các loại gia vị:muối tinh, bột nghệ, muối tiêu, chanh tươi, ớt tươi,bột canh,…

Bi quyet luoc chan ga thom ngon gion da ma khong bi nut Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Lưu ý cách chọn mua chân gà:

Nên lựa chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có sự xuất hiện của các sắc lạ như đốm xanh, đỏ, vàng và lúc sờ không bị nhớt.

Nên lựa chọn mua các loại chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng tại các siêu thị, các cửa hàng bán thực phẩm sạch.

Hướng dẫn cách luộc chân gà ngon

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về bạn cắt bỏ phần móng, rửa với nước muối pha loãng. Cố gắng loại bỏ hết những lớp màng bám vào chân gà. Rửa lại một lần nữa với giấm và nước sạch sau đó để ráo nước trước khi đem đi ướp nguyên liệu.

 

Nếu làchân gà mua đông lạnhcác bạn cần rã đông hoàn toàn rồi mới luộc nhé nếu không thì khi luộc sẽ rất lâu làm gà lại không chín nhìn còn đỏ đỏ ở phần xương.

Đập sả ra thành từng mảng và cắt gừng ra thành từng lát. Sau đó cho chân gà vừa ráo nước vào ướp cùng với bột nghệ khoảng 15 phút, trộn đều tay chân gà cùng bột nghệ để ngấm gia vị vào chân gà.

Cách này để giúp chân gà khi luộc vẫn còn màu vàng rộm tươi.

Bi quyet luoc chan ga thom ngon gion da ma khong bi nut 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

 

Bước 2: Luộc chân gà

 

Đầu tiên, bỏ nước lạnh vào nồi, rồi thả chân gà vào luộc. Đun lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, chỉ cho nước sôi lăn tăn.

Luộc chân gà trong khoảng từ 5-6 phút.

Sau đó, tắt bếp, ngâm chân gà trong khoảng 2 phút thì cho vào nồi 1 bát con nước lạnh. Đồng thời cho thêm gừng, lá chanh vào nồi chân gà, bật bếp đun thêm 1 phút cho nóng chân gà là có thể vớt ra thưởng thức.

Để chân gà luộc vàng, đẹp, giòn da và không bị nứt, khi chân gà chín bạn thả ngay vào nước lạnh. Ngâm chân gà trong nước lạnh khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.

Bi quyet luoc chan ga thom ngon gion da ma khong bi nut 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho đường, muối, hạt nêm, nước cốt chanh vào bát rồi đảo đều hỗn hợp lên để làm gia vị chấm. Lấy chân gà ra đĩa rồi thưởng thức ngay thôi nhé.

Món chân gà thơm ngon, ngòn sần sật hòa cùng các hương vị cả lá chanh, gừng, sả vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm