Cách chọn thịt lợn thơm ngon cực phẩm, không bị người bán hàng qua mặt
Loại củ "xấu mã" nhưng là thực phẩm vàng của mùa lạnh, càng ăn càng đốt mỡ bụng / Top 6 thực phẩm giàu canxi bậc nhất, "nuôi dưỡng" xương chắc khỏe mỗi ngày
Thịt dày, săn chắc và đàn hồi
Khi bạn chọn thịt lợn nên chọn những miếng thịt có sự đàn hồi, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Nhìn màu thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Với món thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều không nên lựa chọn.
Màu thịt đỏ
Khi chọn thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Khi bạn mua thịt nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi, không mua loại thịt này.
Kiểm tra vị trí của chất béo
Một trong những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt cóvị ngon hơn. Khi mua thịt bạn nên chọn những loại thịt mà phần nạc và phần mỡ chia bố cục rõ ràng.
Dựa vào màu sắc và mùi vị thịt
Thông thường thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu sẫm hơn thịt heo sạch thông thường. Ngoài ra, thịt nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có những đốm đỏ xuất hiện trên da.
Thịt lợn sạch thường sẽ có màu đỏ nhạt hoặc màu hồng tươi. Khi mua thịt bạn nên ngửi mùi thịt, nếu thịt lợn có chất tạo nạc sẽ có mùi tanh hơn thịt lợn sạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'