Cách chọn xoài ngon ngọt, không hoá chất ai ăn cũng ghiền
Cách chọn xoài ngon ngọt, không hoá chất ai ăn cũng ghiền người nội trợ nào cũng nên giắt lưng.
Mẹo hay để giảm cân bằng bột nghệ / Để nấu ăn ngon nếu biết mẹo này
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Cột tin quảng cáo
Cách chọn xoài ngon:
Quả tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản.
Thêm một điểm bạn cần lưu ý là ở phần bụng xoài, gần chót đuôi sẽ thấy có một mắt nhỏ, mắt càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ.
Có nhiều giống xoài khác nhau như xoài cát, xoài keo, xoài xanh Thái Lan, xoài cát chu….Nhưng để chọn được quả xoài ngon, dù đó là giống xoài gì thì bạn cũng cần lưu ý những đặc điểm sau đây:
Xoài ngon có vỏ bóng, to tròn, căng tròn đều và không bị dập nát. Nhìn cuống quả xoài còn tươi và có mùi thơm hoặc nhìn vào cuống quả xoài có nhựa chảy ra đó chính là quả xoài mới hái vào và không bị ngâm chất bảo quản.
Xoài ngon cầm chắc tay, cảm giác nặng nhưng quả xoài cứng chắc, nếu là quả chín cũng không bị mềm và xanh thì không bị lạnh. Nên chọn quả xoài phía trên đầu phần có cuống múp và tròn, đó là quả xoài già và ngon.
Chọn quả xoài không bị dập, không có màu sắc lạ, quả xoài chín màu cũng không đều, vùng trên đầu quả có cuống khi nào cũng chín nhanh hơn ở phần đuôi, đó là xoài chín tự nhiên. Nếu xoài ngâm thuốc giấm chín thì cuống quả xoài không còn có nhựa đồng thời quả xoài chín vàng đều nhau, mùi hắc chứ không thơm tự nhiên.
Nếu chọn xoài xanh nên chọn quả xoài có hơi ngả màu vàng ở phần cuống nhưng lại cứng, rắn và chắc tay, quả xoài đó là xoài xanh ngon, vị giòn và đã già. Nếu xoài xanh mà có độ mềm đó là xoài héo, xoài chín mà sờ vào thấy mềm nhũn thì đó là xoài bị dập.