Cách chọn xoài ngon ngọt, không hoá chất ai ăn cũng ghiền
Mẹo hay để giảm cân bằng bột nghệ / Để nấu ăn ngon nếu biết mẹo này
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![3 thứ không nên đặt dưới chân bàn thờ, càng để càng dễ hao tài tán lộc, nhớ tránh xa](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/06/3-thu-khong-nen-dat-duoi-chan-ban-tho-1-ngoisaovn-w660-h413.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
3 thứ không nên đặt dưới chân bàn thờ, càng để càng dễ hao tài tán lộc, nhớ tránh xa
Thứ bẩn nhất trên giường không phải là ga trải giường mà là 'nó'. Nhiều người chưa giặt chút nào!
Không phải thịt bò hay thịt lợn, đây mới là 2 loại thịt vừa tốt cho sức khoẻ vừa ngăn ngừa bệnh tật dịp đầu năm
Top 5 con giáp phát tài trong tháng 2 – Ai là người đứng đầu?
Người xưa nhắn nhủ gì qua câu nói: 'Đàn ông 38 thành công, đàn bà 38 dễ góa phụ'? Con số 38 trong câu nói có ý nghĩa gì đặc biệt?
![Những con mạt ve thường có nhiều trong chăn đệm! Học thủ thuật này, không cần giặt hay phơi khô, vẫn nhanh chóng loại bỏ tất cả bọ ve](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/06/ve-giuong-7-ngoisaovn-w1080-h621.jpeg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Những con mạt ve thường có nhiều trong chăn đệm! Học thủ thuật này, không cần giặt hay phơi khô, vẫn nhanh chóng loại bỏ tất cả bọ ve
Cách chọn xoài ngon:
Quả tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản.
Thêm một điểm bạn cần lưu ý là ở phần bụng xoài, gần chót đuôi sẽ thấy có một mắt nhỏ, mắt càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ.
Có nhiều giống xoài khác nhau như xoài cát, xoài keo, xoài xanh Thái Lan, xoài cát chu….Nhưng để chọn được quả xoài ngon, dù đó là giống xoài gì thì bạn cũng cần lưu ý những đặc điểm sau đây:
Xoài ngon có vỏ bóng, to tròn, căng tròn đều và không bị dập nát. Nhìn cuống quả xoài còn tươi và có mùi thơm hoặc nhìn vào cuống quả xoài có nhựa chảy ra đó chính là quả xoài mới hái vào và không bị ngâm chất bảo quản.
Xoài ngon cầm chắc tay, cảm giác nặng nhưng quả xoài cứng chắc, nếu là quả chín cũng không bị mềm và xanh thì không bị lạnh. Nên chọn quả xoài phía trên đầu phần có cuống múp và tròn, đó là quả xoài già và ngon.
Chọn quả xoài không bị dập, không có màu sắc lạ, quả xoài chín màu cũng không đều, vùng trên đầu quả có cuống khi nào cũng chín nhanh hơn ở phần đuôi, đó là xoài chín tự nhiên. Nếu xoài ngâm thuốc giấm chín thì cuống quả xoài không còn có nhựa đồng thời quả xoài chín vàng đều nhau, mùi hắc chứ không thơm tự nhiên.
Nếu chọn xoài xanh nên chọn quả xoài có hơi ngả màu vàng ở phần cuống nhưng lại cứng, rắn và chắc tay, quả xoài đó là xoài xanh ngon, vị giòn và đã già. Nếu xoài xanh mà có độ mềm đó là xoài héo, xoài chín mà sờ vào thấy mềm nhũn thì đó là xoài bị dập.