Mẹo hay để món gan lợn xào vừa mềm vừa thơm
Món ngon bồi bổ cơ thể, giảm cơn đau đầu hiệu quả / Cho con gà vào nồi cơm điện với nguyên liệu này, chỉ sau 1 tiếng có ngay món ngon
Ảnh minh họa.
Mẹo hay giúp gan lợn mềm thơm khi chế biến
Nên chần gan khoảng 20 phút trước khi chế biến, giúp gan sạch và diệt khuẩn hơn.
Nên ướp thêm rượu, gừng và ít muối vào gan trước khi đem chần qua nồi nước sôi, để loại bớt mùi hôi có trong gan.
Cần xào nhanh gan lợn với các nguyên liệu khác trên bếp, tránh xào quá lâu khiến gan bị khô hoặc bở.
Cách làm gan heo xào lá hẹ
Nguyên liệu:
Gan heo 200 gr
Giá 200 gr
Hẹ 50 gr
Dầu hào 1 chén
Đường 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng canh
Hành tím 3 củ, gừng 1/2 củ
Tỏi 3 tép
Hạt nêm 2 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế gan heo: Gan mua về rửa sạch trần với nước ấm.
Sơ chế giá và hẹ: Giá và hẹ rửa sạch cát để riêng. Lá hẹ cắt khúc dài 2cm.
Ướp gan heo với gia vị: Ướp gan heo một 1/2 muỗng canh hạt nêm,1/2 nhánh gừng,1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím, 1 muỗng canh đường để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Xào sơ gan: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn, tỏi vào phi vàng rồi trút phần gan đã ướp vào. Để lửa lớn đảo nhanh tay cho gan chín đều, không nên xào quá lâu gan sẽ cứng lại và khô. Cho phần gan xào ra chén.
Xào gan với giá hẹ: Tiếp tục bắc chảo, cho hẹ và giá vào xào chín tái thì cho phần gan heo lúc nãy vào xào, thêm 1 muỗng hạt nêm, đảo đều tầm 2 phút để ngấm gia vị rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vào vai Ahri, gái xinh bùng nổ tương tác, danh tính tưởng xa lạ hoá ra "Thánh nữ cosplay"
Mê đắm nhan sắc con gái đại võ sư Nam Anh, vóc dáng bốc lửa ngắm không chán
Nhan sắc lên hương của bạn gái cũ Hoàng Đức, body siêu bốc lửa mới ‘đỉnh của chóp’
'Đứng hình' trước body của người mẫu AI quyến rũ nhất thế giới, khiến hàng tá người nổi tiếng nhắn tin gạ gẫm
Ngọc nữ đẹp nhất làng bóng rổ 'thoát kén': Sắc vóc ngày càng nóng bỏng, gu mặc cực 'cháy'
Cô giáo bỗng nổi tiếng khắp MXH vì quá xinh đẹp, tuy nhiên xem xong ảnh nhiều người lo ngại 1 điều