Đời sống

Cách đơn giản giúp bạn phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Chỉ cần nhìn vào hình dáng, màu sắc và thời gian bảo quản quả dâu tây, người dùng có thể nhận biết dâu tây Trung Quốc đội lột dâu tây Đà Lạt một cách dễ dàng.

Bí quyết phân biệt rau củ quả Trung Quốc / Cách phân biệt đu đủ ngâm hóa chất và đu đủ chín tự nhiên vô cùng đơn giản

Thời gian gần đây, dâu tây Đà Lạt phải chịu nhiều sự cạnh tranh với dâu tây từ Trung Quốc nhập vào theo đường tiểu ngạch. Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về cách nhận biết dâu tây Đà Lạt với các dòng dâu khác bằng mắt thường. Người tiêu dùng có thể nhìn vào hình dáng, màu sắc để nhận biết dâu tây Đà Lạt với giống dâu tây Trung Quốc.

Cụ thể, dâu tây Đà Lạt có hình dáng quả không đồng đều, kích thước quả vừa phải, không quá to, quả mềm, không nhẵn mịn. Trong khi đó dâu Trung Quốc, có độ đồng đều cao, quả to, quả có độ cứng, mịn.

Cách đơn giản giúp bạn phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Hình ảnh phân biệt các loại dâu tây.

Về màu sắc, dâu tây Đà Lạt có màu đỏ không đồng đều, sậm màu ở thân, phần cuống hơi trắng. Dâu tây Trung Quốc lại cho màu đỏ sậm từ đầu đến cuống, trông rất đẹp mắt.

Dâu Tây Đà Lạt có hình dáng quả không đồng đều, kích thước vừa phải, quả mềm, không nhẵn mịn. Còn dâu Tây Trung Quốc có quả to, cứng, mịn, sự đồng đều giữa các quả cao.

Khi ăn, dâu tây Đà Lạt có mùi thơm đặc trưng và chua thanh, còn dâu tây Trung Quốc bở và không có mùi thơm.

Khi bổ ra, có thể thấy bên trong dâu tây Đà Lạt có màu đỏ nhạt xen màu trắng, còn dâu Tây Trung Quốc có màu đỏ đậm và không có màu trắng.

Cách đơn giản giúp bạn phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Hình ảnh khi bổ đôi các quả dâu tây.

 

Nhiều người còn nêu cách nhận biết là dâu tây Trung Quốc có thể để từ 7 đến 10 ngày trong môi trường nhiệt độ 25-32 độ C mà không hề bị héo hay thối quả, trong khi dâu Đà Lạt chỉ để tối đa 2 ngày.

Quả dâu tây được người Pháp đưa tới Đà Lạt trồng vào thập niên 40 của thế kỷ 20. Thổ nhưỡng ở đây cho chất lượng và vị của quả dâu rất đặc biệt.

Đặc tính sinh trưởng của dâu tây thích hợp với khí hậu ôn đới. Trái dâu tây có màu đỏ, quả mềm, vị ngọt chua thanh, mùi thơm đặc trưng nên rất được nhiều người ưa thích.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm