Đời sống

Cách phân biệt chuối chín tự nhiên và chín ép bằng hóa chất

Để tránh mua phải chuối chín ép bằng hóa chất, người mua cần chú ý những điểm dưới đây.

Rau bí xào tỏi thơm ngon đậm vị, ai cũng tíu tít tranh nhau ăn / Cháo cá hồi nên nấu với loại rau gì để tạo thành món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho trẻ?

Để chọn được trái cây tươi ngon, chín tự nhiên không hề khó. Chỉ cần người tiêu dùng tinh mắt là có thể phân biệt được quả nào ngâm hóa chất, quả nào không.

Để chọn chuối chín tự nhiên, không sử dụng hóa chất, người tiêu dùng cần chú ý những điểm sau đây:

Vỏ

Vỏ của những quả chuối chín tự nhiên thường có màu vàng sẩm, có đốm nâu, đen, bóp nhẹ có thể cảm nhận được độ mềm của ruột quả.

Chuối chịn tự nhiên có màu vàng đậm, có những vạch màu đen, ngoài vỏ có nếp nhăn.

Chuối chín do thuốc vỏ thường có màu vàng bắt mắt, đều, mịn màng nhưng khi bóp nhẹ thấy quả chuối cứng, sượng.

Quan sát phần vỏ và cuống, bà nội trợ có thể phân biệt được đâu là chuối chín tự nhiên và chín ép bằng hóa chất. Chuối chín tự nhiên thường có vỏ ngoài không đều, màu sắc chín chỗ đậm chỗ nhạt và có mùi thơm đặc trưng.

Quan sát phần vỏ và cuống, bà nội trợ có thể phân biệt được đâu là chuối chín tự nhiên và chín ép bằng hóa chất. Chuối chín tự nhiên thường có vỏ ngoài không đều, màu sắc chín chỗ đậm chỗ nhạt và có mùi thơm đặc trưng.

Cuống

Quan sát bên ngoài có thể thấy những quả chuối chín vàng đẹp mắt nhưng cuống quả chuối có màu xanh, thậm chí còn dính nhựa, có khả năng đó là chuối chín ép. Chuối chín tự nhiên sẽ không có hiện tượng này.

Chuối chín ép thì quả có thể đã chín vàng nhưng cuống vẫn còn xanh.

Ngoài ra, nếu cuống còn tươi, màu sắc tự nhiên, có chút nhựa, dễ bẻ, quả cầm chắc tay thì đó là chuối chín tự nhiên. Chuối ngâm hóa chất thường là quả non, để không sẽ lâu chín.

Ruột

 

Khi bóc vỏ, thịt chuối chín ép sẽ sượng, ăn như cơm sống, nhạt, thậm chí còn hơi chát. Chuối chín tự nhiên vị ngọt và có mùi thơm đặc trưng.

Khi mua, bà nội trợ nên chọn những nải chuối chín lác đác (có quả chín, quả xanh, màu không cần phải quá đẹp mắt). Đó là những nải chuối chín tự nhiên, không hóa chất. Khi ăn, bạn chọn những quả đã chín để dùng trước, chỉ cần để vài hôm ở nhiệt độ thường những quả xanh sẽ chín từ từ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm