Đời sống

Cách phân biệt đậu phụ thật và đậu phụ làm từ thạch cao, biết để bảo vệ gia đình mình

Đậu phụ là món ăn ngon, bổ, rẻ, có mặt thường xuyên trong mâm cơm gia đình. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất để trục lợi đã làm đậu phụ pha thạch cao, cực kỳ nguy hiểm.

Con nghịch dại dẫn đến chân tay tím tái: Mẹ chỉ cần dùng 3 mẹo nhỏ sau, sẽ nhanh chóng đánh tan máu bầm / Mẹo nấu món mực trứng chiên lá lốt không tanh, thơm ngon bổ dưỡng

Đậu phụ là món ăn rất có lợi cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, rất nhiều cơ sở sản xuất hoặc hộ kinh doanh nhỏ lẻ, vì cái lợi trước mắt đã pha thạch cao vào đậu phụ.

Sử dụng thạch cao làm đậu sẽ giúp váng đậu nổi nhanh hơn, lượng váng đậu thu về có thể tăng hơn gấp đôi và giảm bớt lượng đậu nành.

Tuy nhiên nếu chúng ta ăn phải đậu phụ pha thạch cao sẽ rất hại cho cơ thế. Đặc biệt, thạch cao dễ lẫn tạp chất có thể gây bệnh tuỳ theo loại kim loại nhiễm phải, chẳng hạn như nhiễm chì sẽ gây ngộ độc chì, đau bụng, buồn nôn, suy gan, thận, trẻ em bị thiểu năng trí tuệ.

1
Ảnh minh họa.

Một số mẹo dưới đây có thể giúp bạn phân biệt được đậu sạch và đậu pha thạch cao.

Đậu phụ ngon, sạch

- Một miếng đậu phụ ngon, tươi, thật bao giờ cũng thường có màu trắng ngà, có mùi thơm đặc trưng, rất mềm mại, cầm không khéo là vỡ.

- Đậu phụ sạch, nguyên chất, an toàn sẽ có mùi thơm, vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng.

Đậu phụ pha thạch cao

 

- Vị: Đậu phụ cho nhiều thạch cao thường có vị hơi chát, cầm nặng tay, cứng cáp, rất khó vỡ.

- Màu sắc: Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn rất nhiều đậu phụ tươi bình thường.

2

Cách bảo quản đậu phụ

- Nếu đậu phụ bảo quản thường tốt nhất nên sử dụng trong ngày, nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được 2-3 ngày. Lưu ý bảo quản tủ lạnh cần cho nước ngập đậu, thay nước hàng ngày.

- Khi rán đậu không nên chiên quá kĩ, cháy sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng.

 

- Đậu phụ rất dễ nhiễm nấm, do đó nếu quá trình chế biến không đảm bảo, tốt nhất không nên sử dụng.

- Không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ, vì dễ được làm từ thạch cao, hoặc đậu bị ôi thiu, chua quá mức.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm