Cách đơn giản khử độc măng tươi
Sai lầm tai hại khi ăn măng mà rất nhiều người mắc phải, tránh kẻo ngộ độc bất ngờ / Cách nấu bún măng vịt ngon miễn chê
Vì măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, khi người ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide ngay lập tức biến thành acid cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể và gây ngộ độc.
Măng tươi, ngon không có hóa chất: Là măng có vỏ mỏng, giòn, nhiều nước; vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng.
Sơ chế măng là khâu quan trọng để tẩy chất độc tự nhiên trong măng, vì chất HCN hòa tan trong nước luộc, nước rửa và bay hơi theo hơi nước sôi. Nên sau khi mua về, bạn hãy bóc hết vỏ, hoặc thái miếng vừa ăn, sau đó hãy rửa sạch và ngâm măng trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút - 45 phút, sau đó luộc ít nhất 2- 3 lần nước trong vòng 15 - 20 phút. Trong quá trình luộc, nên mở vung để chất độc bay hơi.
Hoặc măng tươi đem bóc vỏ và ngâm trong nước vôi trong khoảng 30-60 phút. Sau đó cho măng vào nồi luộc vài lần cho tới khi nước trong, không còn đục của nước vôi thì cho măng ra rửa sạch và chế biến.
Dù là măng tươi hay măng khô, bạn cũng không vội vàng bỏ qua các khâu sơ chế cần thiết trên để loại bỏ chất độc có trong măng.
Đặc biệt, trẻ nhỏ, người cao tuổi không nên ăn măng, nếu ăn nhiều măng sẽ rất khó tiêu hoá, thậm chí có thể gây tắc ruột nếu ăn nhiều và ăn kết hợp với các thực phẩm khó tiêu khác.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Câu chuyện đám cưới đầy kịch tính: Người yêu cũ bất ngờ xuất hiện, ôm hôn chú rể và cái kết bất ngờ khiến ai nấy đều hả hê
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ