Đời sống

Cách hay làm chà bông heo tơi xốp không tốn nhiều công và an toàn cho sức khỏe

Có nhiều cách chế biến chà bông (ruốc) thơm ngon. Cùng học ngay cách chế biến chà bông đơn giản, nhanh gọn nhất và an toàn cho sức khỏe.

Nếu đang gặp bế tắc trong cuộc sống, hãy làm ngay 6 điều này / Top con giáp tiền nằm trong tầm tay, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu vào 35 ngày tới

Chà bông (ruốc) là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm chà bông thường khá cầu kỳ, tốn công sức nên nhiều người thường mua cho tiện lợi. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều nguồn hàng chà bông nên chị em luôn cân nhắc giữa tiện lợi và an toàn sức khỏe.

Hiểu được điều đó, bài viết này giới thiệu đến bạn cách hay để làm chà bôngheo tơi xốp không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Như vậy, bạn sẽ yên tâm làm cho cả nhà ăn hoài không ngán.

Cách hay làm chà bông heo tơi xốp không tốn nhiều công sức và an toàn sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

500 gram thịt nạc heo

Máy xay sinh tố

Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, hành tím, tỏi

Nguyên liệu để làm chà bông heo tơi xốp, thơm ngon
Nguyên liệu để làm chà bông heo tơi xốp, thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm chà bông heo

Bước 1: Ướp và luộc thịt heo

Thịt heo rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi cho vào tô lớn. Thêm vào tô thịt 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, hành, tỏi băm nhuyễn và 1 muỗng canh dầu ăn. Mang bao tay và bóp nhẹ để gia vị phủ khắp 4 mặt miếng thịt rồi để khoảng 2 tiếng.

Khi thịt đã ngấm gia vị, cho thịt cùng một ít nước lọc vào xoong rồi bắc lên bếp, vặn lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa vừa, nấu sao cho nước rút cạn thì tắt bếp, lấy thịt ra để nguội.

 

Nên luộc thịt heo nguyên tảng, khi chín sẽ dễ thấy thớ thịt và xé thành sợi nhanh chóng
Nên luộc thịt heo nguyên tảng, khi chín sẽ dễ thấy thớ thịt và xé thành sợi nhanh chóng - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Làm chà bông heo

Xắt thịt heo thành 3-4 khúc lớn rồi cho vào cối, giã đến khi miếng thịt hơi to ra là được.Sau đó, xé thịt thành sợi rồi cho vào chảo, đảo liên tục. Khi thịt đã khô và hơi tơi thì tắt bếp, để nguội.

Lưu ý: Phải xé theo thớ và cẩn thận sao cho giữ được sợi thịt dài. Nếu xé quá vụn, khi cho vào máy xay sinh tố, chà bông sẽ bị nát, không đẹp mắt.

Cho thịt heo vào máy xay sinh tố, quay vài vòng đến khi tơi ra là món ăn hoàn thành. Nên canh sao cho chà bông tơi ưng ý là được, không nên xay quá nhiều khiến thịt bị nát.

Món chà bông heo thành phẩm yêu cầu phải có độ tơi xốp. Ăn miếng thịt sẽ cảm nhận được vị đậm đà, hương thơm dịu và ngon ngọt tự nhiên.Hy vọng chị em thành công với cách làm chà bông đơn giản, không tốn quá nhiều công sức này để cả nhà được thưởng thức những miếng ruốc heo thật ngon và an toàn cho sức khỏe.

Bước 3: Bảo quản chà bông heo

Nhiều người hay để bảo quản chà bông trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cách làm này khiến chà bông bị khô và mất dần hương bị thơm ngon. Tốt nhất, nênbảo quản chà bông trong hũ thủy tinh, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp.

 

Tốt nhất, nênbảo quản chà bông trong hũ thủy tinh, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp
Tốt nhất, nênbảo quản chà bông trong hũ thủy tinh, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp - Ảnh minh họa: Internet
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm