Đời sống

Cách kho thịt chỉ tốn 15 phút, từng miếng vẫn mềm ngon, đậm đà

Với các chế biến này, bạn sẽ có món thịt kho thơm ngon chỉ trong vài phút.

Những loại quả ‘cấm kỵ’ ăn trước khi ngủ, dễ ‘hỏng nội tạng’, tổn thọ / Những hậu quả đáng sợ khi dùng thuốc kích dục và thuốc cường dương

Thịt kho là món ăn đậm đà, đưa cơm, được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, việc chế biến thịt kho thường mất nhiều thời gian. Bạn phải hầm thịt khá lâu mới có được thành phẩm là những miếng thịt mềm, thấm đẫm gia vị.

Để “đốt cháy giai đoạn”, bạn hãy thử làm món thịt kho “siêu tốc” dưới đây. Chỉ sau khoảng 15 phút là có ngay một bát thịt kho đậm đà, đưa cơm, đặc biệt thích hợp với những ngày thời tiết mát mẻ.

Nguyên liệu cho món thịt kho này cũng rất đơn giản, hầu hết đều có sẵn trong bếp. Ngay cả khi không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn vẫn có thể làm món này cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu

350 gram thịt ba chỉ hoặc thịt vai (tùy sở thích nhưng thịt kho nên chọn loại có cả nạc và mỡ để miếng thịt không bị khô, cứng).

50 gram hành khô, ớt.

Mắm, muối, nước tương, đường, hạt tiêu…

cach-lam-thit-kho-chi-trong-15-phut-01
Ảnh minh họa

Cách làm

Thịt rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt thành miếng vuông dài vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đập hoặc giã dập (không nên giã nát hoặc băm quá nhỏ vì như vậy hành sẽ dễ bị cháy khét trong quá trình nấu).

Pha nước chốt kho thịt: 2 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1,5 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối, tiêu xay (tùy khẩu vị).

cach-lam-thit-kho-chi-trong-15-phut-02

Để tạo màu cho món ăn, bạn có thể sử dụng nước hàng (loại bán sẵn) hoặc cũng có thể tự thắng đường để tạo màu. Nước hàng có thể cho vào trộn đều cùng nước sốt hoặc bỏ trực tiếp vào chảođảo cùng thịt ở bước sau.

 

Bắc chảo lên bếp. Cho 2 thìa dầu ăn và thìa đường cát vào chảo, đun lửa lớn. Đảo đều cho đường tan chảy và tạo thành màu vàng như móng muốn (nếu sử dụng nước hàng thì bỏ qua phần này).

Cho hành vào chảo và ớt tươi vào đảo đều (tùy khẩu vị).

Cho thịt vào đảo đều. Đảo nhanh tay để hành không bị cháy.

cach-lam-thit-kho-chi-trong-15-phut-03

Đun lửa lớn để phần bên ngoài miếng thịt săn lại, ngăn tình trạng mất nước bên trong thớ thịt, giúp miếng thịt không bị khô cứng.

Sau khi đảo thịt khoảng 3 phút thì cho toàn bộ nước sốt vào. Tráng bát bằng chút nước sôi rồi đổ vào chảo. Để nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa. Đun đến khi thịt cạn nước thì đảo đều rồi cho ra đĩa.

 

cach-lam-thit-kho-chi-trong-15-phut-04

Với cách này, bạn không cần mất thời gian ướp thịt nhưng từng miếng thịt vẫn thấm gia vị, rất đậm đà.

Chúc các bạn thành công với cách kho thịt siêu tốc này.

Chúc các bạn thành công với cách kho thịt siêu tốc này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm