Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn
Cách đeo khẩu trang y tế không bị mờ kính khi đi đường / Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng
Ba rọi nguyên miếng 350g
Hành tây 1 củ
Riềng cắt sợi 1 củ nhỏ
Hành tím băm 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Sữa đặc có đường 1 muỗng canh
Mắm tôm 1/2 chén nhỏ (3 muỗng canh)
Riềng, tỏi, ớt hiểm, lá mơ, sả, rau om, ngò gai, quả tắc
Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, đường
Bột ngọt
Hạt nêm
Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn (Ảnh minh họa)Các bước làm ba rọi nướng riềng
Trước tiên bạn lấy ba rọi cắt sợi mỏng dài, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh sữa đặc, để thấm 15 phút.
Hành tây cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt sợi.
Bạn trải thịt ra, cho riềng cắt sợi và hành tây lên trên, cuộn lại, xiên vào que xiên, xiên thịt xen kẽ với hành tây.
Bạn bật nóng lò, cho xiên thịt vào lò nướng khoảng 10 phút đến khi chín vàng thơm.
Pha mắm tôm: pha 1/2 chén mắm tôm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi ăn vắt nước tắc vào khuấy sủi bọt.
Bày ba rọi nướng riềng ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau ăn kèm. Khi ăn cuốn ba rọi nướng với rau và chấm kèm mắm tôm pha.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này sẽ chính thức đổi vận, tài lộc dồi dào và tình duyên gặp nhiều may mắn
Hé lộ về cuộc sống của vợ người giàu nhất Ấn Độ: Có 600 người giúp việc, giày chỉ đi 1 lần duy nhất
Không gian Tết xưa ở làng cổ Đường Lâm hút giới trẻ
4 “hiện tượng lạ” xuất hiện gần cuối năm, rất khác so với những năm trước
Nghề ‘hốt bạc’, kiếm bội tiền ngày 29 Tết, nghe xong ai cũng kêu ‘dễ ợt’
Những món ăn nhất định phải thưởng thức trong ngày đầu năm mới để mang lại nhiều may mắn