Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn
Cách đeo khẩu trang y tế không bị mờ kính khi đi đường / Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng
Ba rọi nguyên miếng 350g
Hành tây 1 củ
Riềng cắt sợi 1 củ nhỏ
Hành tím băm 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Sữa đặc có đường 1 muỗng canh
Mắm tôm 1/2 chén nhỏ (3 muỗng canh)
Riềng, tỏi, ớt hiểm, lá mơ, sả, rau om, ngò gai, quả tắc
Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, đường
Bột ngọt
Hạt nêm
Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn (Ảnh minh họa)Các bước làm ba rọi nướng riềng
Trước tiên bạn lấy ba rọi cắt sợi mỏng dài, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh sữa đặc, để thấm 15 phút.
Hành tây cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt sợi.
Bạn trải thịt ra, cho riềng cắt sợi và hành tây lên trên, cuộn lại, xiên vào que xiên, xiên thịt xen kẽ với hành tây.
Bạn bật nóng lò, cho xiên thịt vào lò nướng khoảng 10 phút đến khi chín vàng thơm.
Pha mắm tôm: pha 1/2 chén mắm tôm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi ăn vắt nước tắc vào khuấy sủi bọt.
Bày ba rọi nướng riềng ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau ăn kèm. Khi ăn cuốn ba rọi nướng với rau và chấm kèm mắm tôm pha.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn