Đời sống

Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn

Món ba rọi nướng riềng chắc chắn sẽ là món ngon để đãi bạn bè, khách quý, vừa lạ miệng, vừa khó quên.

Cách đeo khẩu trang y tế không bị mờ kính khi đi đường / Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng

Nguyên liệu làm ba rọi nướng riềng

Ba rọi nguyên miếng 350g

Hành tây 1 củ

Riềng cắt sợi 1 củ nhỏ

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Sữa đặc có đường 1 muỗng canh

Mắm tôm 1/2 chén nhỏ (3 muỗng canh)

Riềng, tỏi, ớt hiểm, lá mơ, sả, rau om, ngò gai, quả tắc

Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm, đường

Bột ngọt

Hạt nêm

ba-roi
Cách làm ba rọi nướng riềng, ăn là nghiền luôn (Ảnh minh họa)
Các bước làm ba rọi nướng riềng

Trước tiên bạn lấy ba rọi cắt sợi mỏng dài, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh sữa đặc, để thấm 15 phút.

Hành tây cắt múi cau nhỏ. Riềng cắt sợi.

Bạn trải thịt ra, cho riềng cắt sợi và hành tây lên trên, cuộn lại, xiên vào que xiên, xiên thịt xen kẽ với hành tây.

Bạn bật nóng lò, cho xiên thịt vào lò nướng khoảng 10 phút đến khi chín vàng thơm.

Pha mắm tôm: pha 1/2 chén mắm tôm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khi ăn vắt nước tắc vào khuấy sủi bọt.

 

Bày ba rọi nướng riềng ra mẹt tre lót lá chuối cùng với rau ăn kèm. Khi ăn cuốn ba rọi nướng với rau và chấm kèm mắm tôm pha.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm