Đời sống

Cách làm bánh chuối ngon, thơm nức mũi mà không cần dùng đến lò nướng

Món bánh chuối sữa chua này không những làm dễ mà còn tốt cho sức khỏe, không gây tăng cân nữa! Hãy thử vào bếp làm ngay món bánh ngon này với công thức đơn giản sau đây.

Hướng dẫn cách làm mận lắc giòn ngon, chua cay chuẩn vị / Cách làm giá đỗ trắng múp không cần tưới, hơn 2 ngày là được thu hoạch

Nguyên liệu làm Bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện (cho 4 - 5 người ăn)

Chuối chín 10 trái

Dừa nạo 1 kg

Bột năng 260 gr

Bột gạo 100 gr (có thể thay bằng bột mì)

Nước cốt dừa 300 ml

Vani 1 ống

Mè/ vừng rang 10 gr

Đường 50 gr

Muối 1 ít

Empty
Ảnh minh họa.

Cách chọn mua chuối chín tươi ngon

Chuối để làm bánh chuối hấp bạn nên sử dụng chuối sứ, vì loại chuối này khi chín ruột dẻo mềm, vàng đẹp và ít bị dính sơ.

Chuối chín tự nhiên sẽ là nguyên cả nải, kích thước vừa phải, vỏ màu vàng sẫm và có những đốm đen, cuống cứng và còn hơi xanh.

Bóp nhẹ cảm nhận độ mềm của ruột quả, có mùi thơm đặc trưng.

Không chọn mua những quả chuối đã bị dập, vỏ mịn màng và có màu vàng đều bóng loáng vì có thể đây là chuối bị bón phân hoặc ủ bằng hóa chất.

 

Dụng cụ thực hiện:

Nồi cơm điện, tô, muỗng, dao,...

Cách chế biến bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

Sơ chế nguyên liệu

Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng khoảng 1 cm và cho vào tô, thêm khoảng 3 thìa đường rồi đảo đều, để đó khoảng 20 phút để đường ngấm vào chuối.

 

Dừa nạo bạn vắt với nước ấm khoảng 400 ml.

Làm lớp bột dẻo cho bánh

Cho 250gr bột năng, 100gr bột gạo, 1 thìa cà phê muối, 50gr đường, 1 ống vani vào tô, hòa tan hỗn hợp với 2 chén nước.

Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết, sau đó cho chuối đã ngâm vào trộn đều và thật nhẹ tay.

Nấu bánh bằng nồi cơm điện

 

Bạn quét một lớp mỏng dầu ăn ở đáy nồi cơm điện để bánh chín lấy sẽ dễ hơn. Đổ hỗn hợp chuối vào nồi, chỉ đổ mỏng khoảng 4 - 5 cm để bánh chín đều.

Bạn chỉnh chế độ nấu cho nồi cơm điện tầm 10 phút thì gạt lên chuyển sang chế độ giữ ấm để ủ bánh trong 2 phút. Rồi lại gạt lên chế độ nấu, bạn thực hiện lặp lại như vậy khoảng 3 lần đến khi thấy bánh chín.

Empty

Sau đó, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.

Làm nước cốt dừa

Bạn lấy 300ml nước cốt dừa pha với đường và 10gr bột năng, thêm 1 chén nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.

 

Thành phẩm

Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện có vị béo ngọt, thơm ngon khó mà cưỡng lại. Khi thưởng thức bạn rắc thêm nước cốt dừa và ít vừng rang để món bánh càng hấp dẫn hơn nhé!

Empty

Một số lưu ý khi làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Không đổ bánh dày hơn 5 cm, bánh sẽ nhanh chín và miếng bánh sẽ vừa vặn khi ăn.

Thường xuyên lau nước đọng ở nắp nồi.

 

Bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh để ăn dần.

Chúc bạn thành công với món bánh chuối hấp dừa thơm ngon này!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm