Cách làm bánh chuối ngon, thơm nức mũi mà không cần dùng đến lò nướng
Hướng dẫn cách làm mận lắc giòn ngon, chua cay chuẩn vị / Cách làm giá đỗ trắng múp không cần tưới, hơn 2 ngày là được thu hoạch
Nguyên liệu làm Bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện (cho 4 - 5 người ăn)
Chuối chín 10 trái
Dừa nạo 1 kg
Bột năng 260 gr
Bột gạo 100 gr (có thể thay bằng bột mì)
Nước cốt dừa 300 ml
Vani 1 ống
Mè/ vừng rang 10 gr
Đường 50 gr
Muối 1 ít
Cách chọn mua chuối chín tươi ngon
Chuối để làm bánh chuối hấp bạn nên sử dụng chuối sứ, vì loại chuối này khi chín ruột dẻo mềm, vàng đẹp và ít bị dính sơ.
Chuối chín tự nhiên sẽ là nguyên cả nải, kích thước vừa phải, vỏ màu vàng sẫm và có những đốm đen, cuống cứng và còn hơi xanh.
Bóp nhẹ cảm nhận độ mềm của ruột quả, có mùi thơm đặc trưng.
Không chọn mua những quả chuối đã bị dập, vỏ mịn màng và có màu vàng đều bóng loáng vì có thể đây là chuối bị bón phân hoặc ủ bằng hóa chất.
Dụng cụ thực hiện:
Nồi cơm điện, tô, muỗng, dao,...
Cách chế biến bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện
Sơ chế nguyên liệu
Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng khoảng 1 cm và cho vào tô, thêm khoảng 3 thìa đường rồi đảo đều, để đó khoảng 20 phút để đường ngấm vào chuối.
Dừa nạo bạn vắt với nước ấm khoảng 400 ml.
Làm lớp bột dẻo cho bánh
Cho 250gr bột năng, 100gr bột gạo, 1 thìa cà phê muối, 50gr đường, 1 ống vani vào tô, hòa tan hỗn hợp với 2 chén nước.
Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết, sau đó cho chuối đã ngâm vào trộn đều và thật nhẹ tay.
Nấu bánh bằng nồi cơm điện
Bạn quét một lớp mỏng dầu ăn ở đáy nồi cơm điện để bánh chín lấy sẽ dễ hơn. Đổ hỗn hợp chuối vào nồi, chỉ đổ mỏng khoảng 4 - 5 cm để bánh chín đều.
Bạn chỉnh chế độ nấu cho nồi cơm điện tầm 10 phút thì gạt lên chuyển sang chế độ giữ ấm để ủ bánh trong 2 phút. Rồi lại gạt lên chế độ nấu, bạn thực hiện lặp lại như vậy khoảng 3 lần đến khi thấy bánh chín.
Sau đó, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.
Làm nước cốt dừa
Bạn lấy 300ml nước cốt dừa pha với đường và 10gr bột năng, thêm 1 chén nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.
Thành phẩm
Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện có vị béo ngọt, thơm ngon khó mà cưỡng lại. Khi thưởng thức bạn rắc thêm nước cốt dừa và ít vừng rang để món bánh càng hấp dẫn hơn nhé!
Một số lưu ý khi làm bánh chuối hấp nước cốt dừa
Không đổ bánh dày hơn 5 cm, bánh sẽ nhanh chín và miếng bánh sẽ vừa vặn khi ăn.
Thường xuyên lau nước đọng ở nắp nồi.
Bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh để ăn dần.
Chúc bạn thành công với món bánh chuối hấp dừa thơm ngon này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!