Đời sống

Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa thơm ngon khó cưỡng

Bánh chuối nướng cốt dừa thơm lừng, thưởng thức cùng tách trà sen là 1 gợi ý tuyệt vời cho bạn vào ngày trời se lạnh.

Muốn cơ thể khỏe đẹp, mái tóc suôn mượt óng ả, bổ sung 6 thực phẩm này / “Đánh bại” sữa, đây mới là những thực phẩm giàu canxi chúng ta cần lưu tâm

Nguyên liệu

10 quả chuối sứ hay còn gọi là chuối tây. Đường cát trắng hoặc cát vàng: 6 thìa canh ăn phở. Rượu trắng hoặc rượu rum: 3 thìa canh ăn phở. Sữa đặc ông thọ: 4 thìa canh. 150ml sữa tươi không đường và 150ml nước cốt dừa.

Trứng gà: 2 quả nhỏ (quả to thì một quả), 50gr bột mỳ hoặc bột gạo tẻ, 5gr bột năng hoặc bột ngô, 50gr bơ nhạt (làm tan chảy).

Bánh mỳ gối khoảng 8-10 lát hoặc bánh 2 ổ bánh mỳ thường. Một thìa cà phê vani hoặc vài giọt dầu chuối, 1/3 thìa cà phê muối tinh.

Ảnh minh họa.

Cách làm

Chuối lột vỏ, bỏ gân (bạn nhớ là dùng chuối chín nhưng không quá nhũn, không được cứng vì cứng khi nướng chuối sẽ giảm độ thơm và có vị hơi chát).

Bạn thái lát chuối tròn dầy khoảng 0,5mm -1cm. Chuối cho vào bát lớn ướp với 6 thìa canh đường cát trắng hoặc vàng + 3 thìa canh rượu Rum hoặc rượu trắng hay các loại rượu hoa quả khác, một chút xíu muối tinh. Sau đó, bạn xóc đều các nguyên liệu, bọc màng thực phẩm để qua đêm hoặc ướp ít nhất 2 tiếng.

Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa thơm ngon cho ngày mát trời

Tiếp đó, bạn lấy một bát to khác, cho tất cả các nguyên liệu: Sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc ông thọ, trứng gà, bơ tan chảy, vài giọt dầu chuối nếu có hoặc vani, chút xíu muối tinh, khuấy thật đều các nguyên liệu. Sau đó, bạn rây nốt bột mỳ hoặc bột gạo, bột ngô, trộn thật đều.

Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt nhỏ bánh mỳ hoặc dùng tay xé nhỏ và đổ tất cả chỗ bánh mỳ vào âu bột, trộn đều thành một hỗn hợp đặc sền sệt.

Cách nướng

Khuôn nướng có thể dùng khuôn tròn hoặc vuông. Bạn quét xung quanh và đáy khuôn một lớp bơ thật mỏng, cắt một miếng giấy nến lót đáy khuôn để chống dính.

Bạn dùng thìa to múc bột vào khuôn, dàn đều mỏng lớp bột. Sau đó xếp một lớp chuối lên trên, một lớp chuối một lớp bột cho đến hết.

Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa thơm ngon cho ngày mát trời

Lớp chuối trên cùng xếp thật khéo, đều nhau và xát nhau hơn để nướng xong có mặt bánh đều đẹp.

Nước chuối tiết ra trong quá trình ướp chuối không bỏ đi mà giữ lại, hoà vào đó 1/4 thìa cà phê nước màu dùng để kho thịt hoặc tự thắng màu để quét lên bề mặt bánh cho đẹp.

Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170-180 độ trong 10p và đặt khuôn bánh vào rãnh giữa của lò, nướng trong khoảng 60-70p (tuỳ lò và nhiệt độ của lò).

Khi nào bạn thấy mặt bánh hơi vàng, lấy bánh ra quết nước chuối pha với chút nước hàng đều khắp mặt rồi lại đặt bánh trở lại lò nướng thêm 10p nữa thì tắt lò.

Lưu ý: Bạn cần để nguyên bánh trong lò khoảng 2h trước khi cho bánh ra ngoài, bánh sẽ có màu rất đẹp.

Sau 2h, bạn lấy bánh ra và cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h để bánh cứng và lạnh. Như vậy, lúc bạn cắt bánh sẽ dễ hơn không bị vỡ nát và ăn cũng ngon hơn.

P/s: Thời gian nướng như trên nhưng gần hết thời gian mọi người nên canh lò. Vì nếu nhìn thấy mặt bánh vàng và vừa ý thì có thể tắt lò trước thời gian hoặc nếu chưa được như ý có thể tăng nhiệt độ nướng thêm.

Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC