Cách làm bánh mì nướng sa tế thơm lừng nhân ngày mát trời
Bánh mì bị khô chớ vội vứt đi, làm theo cách này bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra / Cách làm bánh mì xíu mại lạ miệng mà vẫn ngon - bổ - rẻ cho bữa sáng
Nguyên liệu làm bánh mì nướng sa tế
Phần bánh mì
Bánh mì: 3 ổ
Ớt bột
Sa tế ớt
Tương ớt
Gia vị: đường, muối
Phần mỡ hành
Hành lá
Dầu ăn
Phần nhân bánh
Xúc xích
Chà bông
Tép rang
Mayonaise
Ruốc
Cách làm bánh mì nướng sa tế thơm lừng, giòn cay, hấp dẫn (Ảnh: Emvaobep)
Cách làm bánh mì nướng sa tế
Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá, thái nhỏ, cho vào một bát riêng. Dùng dao cắt xúc xích thành sợi dài 5cm.
Sau đó, bạn cho đường, muối, ớt bột (mỗi loại một muỗng café) cùng 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh tương ớt vào tô lớn, trộn lên thật đều.
Rồi bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun trên lửa vừa. Đợi cho dầu sôi già rồi múc dầu đổ vào chén hành lá thái nhỏ.
Lưu ý: Vì dầu sôi rất nóng nên bạn cần cẩn thận khi múc dầu để không bị bỏng.
Cuối cùng, bạn nướng bánh mì bằng cách đặt bánh mì lên một mặt phẳng, dùng cây cán bột cán dẹp bánh ra. Rồi bạn dùng cọ chấm vào hỗn hợp muối ớt sa tế đã chuẩn bị, phết lên trên bánh mì. Cho bánh mì lên bếp nướng trong khoảng 4 phút để bánh chín giòn.
(Ảnh: Huongnghiepaau)
Khi nướng bánh xong, bạn cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn, rắc chà bông, xúc xích, phết dầu hành, xốt mayonaise và tương ớt lên trên nữa rồi thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 3 con giáp đón lộc, đổi đời trong tháng Giêng 2025
'50 không xây nhà, 60 không trồng cây, 70 không may quần áo', tại sao cổ nhân lại căn dặn như vậy?
Mua giày được 20 năm tôi mới nhận ra tấm giấy vải trắng trong hộp đựng giày quan trọng đến thế nào, tôi vô cùng tiếc nuối khi vứt đi!
Người xưa từng dạy rằng: 'Lông mày dài hơn vạn thạch lương, giàu sang trường thọ khó ai bằng', câu nói này mang ý nghĩa gì?
7 loại cây để bàn làm việc như 'nam châm hút tiền' cho năm mới, dân văn phòng muốn tài lộc nên sắm
Tử vi ngày 30/1 của 12 con giáp: Tuất gặp rắc rối, Thân thuận lợi an nhàn