Đời sống

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần

Vào dịp cuối tuần, bạn có thể dành chút ít thời gian để làm bánh sữa tươi chiên giòn cho các bé ở nhà. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến các con vô cùng thích thú.

Những loại cá cực kỳ giàu Omega 3: Bé càng ăn càng thông minh, nhất là loại thứ 2 / Hạn sử dụng trên bao bì thực phẩm có ý nghĩa gì?

Trong vài năm trở lại đây, bánh sữa tươi chiên giòn thường được nhiều người yêu thích vì món ăn lạ miệng mà vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức món ăn này, bạn cần phải ra các quán bán đồ ăn vặt (fastfood) hay các quán chè, trà sữa.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần

Món bánh sữa tươi chiên giòn được rất nhiều người yêu thích.

Để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe cho cả gia đình mình và mang đến niềm vui cho con trẻ vào cuối tuần này, các chị em có thể áp dụng công thức làm bánh sữa tươi chiên giòn sau đây do chị Nguyễn Tuyết (thành phố Vinh) thực hiện. Cách làm vô cùng đơn giản nên bạn chớ ngần ngại mà hãy bắt tay vào ngay nhé!

Nguyên liệu

7 quả trứng gà

50g bột bắp

2 bịch sữa tươi có hoặc không đường tùy theo ý thích ( tương đương với 440ml sữa)

Nửa bát con đường, lượng đường có thể gia giảm tùy khẩu vị thích ngọt hay không của người ăn.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần

Nguyên liệu để làm món bánh sữa tươi chiên giòn.

2 ống vani

200g bột chiên xù

Dầu ăn

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn:

Bước 1: Đập lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà ra 1 tô lớn đồng thời cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào khuấy đều. Cắt sữa đổ vào sau cùng khuấy cho tan hết đường. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào nồi đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng là được.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần

Cách làm nhân cho món bánh sữa tươi chiên giòn.

Bước 2: Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh. Lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm và đổ hỗn hợp vào hộp rồi dùng tay ấn cho phẳng bề mặt để sau cắt miếng sẽ đều hơn. Đậy nắp bảo quản trong ngăn mát 90 phút.(Nếu một hộp không dùng hết có thể cho hỗn hợp vào một hộp khác và bảo quản ở ngăn đông để lần sau dùng tiếp).

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần

Bảo quản hỗn hợp trứng sữa tươi trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút.

Bước 3: Bột chiên xù đem xay nhỏ, nếu không có máy xay đồ khô thì bạn có thể bỏ bột chiên xù vào cối và giã đều tay rồi đổ bột chiên xù đã giã vào hộp có nắp đậy.

Bước 4: Lấy 5 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng khuấy cho đều và để ra 1 bát riêng.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần

Chuẩn bị bột chiên xù giã nhỏ và một bát trứng đã đánh tan.

Bước 5: Hỗn hợp lấy ra khỏi tủ lạnh lúc này đã đông đặc lại nên bạn sẽ dễ dàng để cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cho bánh vào bát trứng rồi lạt qua lật lại cho trứng bám đều các mặt rồi bỏ vào hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn, đậy nắp lắc nhiều lần cho bột bám đều bánh.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần

Cắt phần trứng sữa tươi đã đông thành những miếng vừa ăn.

Bước 6: Thả bánh vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù 1 lần nữa và gắp ra đĩa, làm lần lượt đến khi hết bánh. Khâu này sẽ tốn thời gian của bạn nhất và cách lăn bột chiên xù cũng cần phải tỉ mỉ để thành phẩm được như ý.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần

Lăn đều tay từng miếng bánh qua trứng và bột chiên xù.

Bước 7: Đun nóng dầu ăn rồi thả bánh bữa tươi vào chảo, lật cho bánh chín đều trong 1 phút là được. Bạn nhớ để lửa to để bánh nhanh chín và có màu vàng đều, đẹp.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần

Bánh sữa tươi đem chiên trong dầu nóng, lửa to để đều màu.

Chỉ với 7 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có thể mang lại cho gia đình mình món bánh sữa tươi chiên giòn vô cùng hấp dẫn rồi. Thành phẩm đạt yêu cầu có màu vàng, vỏ ngoài giòn và phần sữa tươi bên trong mềm mịn, ngọt vừa đủ.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần

Thành phẩm đạt yêu cầu là những chiếc bánh sữa tươi chiên giòn vỏ giòn, bên trong dẻo thơm.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC