Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn dành tặng gia đình dịp cuối tuần
Những loại cá cực kỳ giàu Omega 3: Bé càng ăn càng thông minh, nhất là loại thứ 2 / Hạn sử dụng trên bao bì thực phẩm có ý nghĩa gì?
Trong vài năm trở lại đây, bánh sữa tươi chiên giòn thường được nhiều người yêu thích vì món ăn lạ miệng mà vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức món ăn này, bạn cần phải ra các quán bán đồ ăn vặt (fastfood) hay các quán chè, trà sữa.
Để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe cho cả gia đình mình và mang đến niềm vui cho con trẻ vào cuối tuần này, các chị em có thể áp dụng công thức làm bánh sữa tươi chiên giòn sau đây do chị Nguyễn Tuyết (thành phố Vinh) thực hiện. Cách làm vô cùng đơn giản nên bạn chớ ngần ngại mà hãy bắt tay vào ngay nhé!
Nguyên liệu
7 quả trứng gà
50g bột bắp
2 bịch sữa tươi có hoặc không đường tùy theo ý thích ( tương đương với 440ml sữa)
Nửa bát con đường, lượng đường có thể gia giảm tùy khẩu vị thích ngọt hay không của người ăn.
2 ống vani
200g bột chiên xù
Dầu ăn
Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn:
Bước 1: Đập lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà ra 1 tô lớn đồng thời cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào khuấy đều. Cắt sữa đổ vào sau cùng khuấy cho tan hết đường. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào nồi đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng là được.
Bước 2: Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh. Lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm và đổ hỗn hợp vào hộp rồi dùng tay ấn cho phẳng bề mặt để sau cắt miếng sẽ đều hơn. Đậy nắp bảo quản trong ngăn mát 90 phút.(Nếu một hộp không dùng hết có thể cho hỗn hợp vào một hộp khác và bảo quản ở ngăn đông để lần sau dùng tiếp).
Bước 3: Bột chiên xù đem xay nhỏ, nếu không có máy xay đồ khô thì bạn có thể bỏ bột chiên xù vào cối và giã đều tay rồi đổ bột chiên xù đã giã vào hộp có nắp đậy.
Bước 4: Lấy 5 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng khuấy cho đều và để ra 1 bát riêng.
Bước 5: Hỗn hợp lấy ra khỏi tủ lạnh lúc này đã đông đặc lại nên bạn sẽ dễ dàng để cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn. Cho bánh vào bát trứng rồi lạt qua lật lại cho trứng bám đều các mặt rồi bỏ vào hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn, đậy nắp lắc nhiều lần cho bột bám đều bánh.
Bước 6: Thả bánh vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù 1 lần nữa và gắp ra đĩa, làm lần lượt đến khi hết bánh. Khâu này sẽ tốn thời gian của bạn nhất và cách lăn bột chiên xù cũng cần phải tỉ mỉ để thành phẩm được như ý.
Bước 7: Đun nóng dầu ăn rồi thả bánh bữa tươi vào chảo, lật cho bánh chín đều trong 1 phút là được. Bạn nhớ để lửa to để bánh nhanh chín và có màu vàng đều, đẹp.
Chỉ với 7 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có thể mang lại cho gia đình mình món bánh sữa tươi chiên giòn vô cùng hấp dẫn rồi. Thành phẩm đạt yêu cầu có màu vàng, vỏ ngoài giòn và phần sữa tươi bên trong mềm mịn, ngọt vừa đủ.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?