Đời sống

Mách nhỏ 2 mẹo đơn giản để ngao sạch bong tạp chất

Ngao tươi thường ngậm nhiều cát, chất bẩn nên nếu không ngâm rửa kỹ sẽ rất hại sức khoẻ.

Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua / Mẹo làm giá đỗ bằng những vật dụng tiện lợi ngay tại nhà

Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý đến chị em 2 cách đơn giản làm sạch ngao

Lắc ngao thật mạnh

Việc đầu tiên, bạn ngâm nga trong nước sạch khoảng 1 tiếng để ngao mở miệng. Sau đó, dùng tay khuấy nước thật mạnh để bụi bẩn và cát bám trên vỏ, bụng ngao tan ra.

ngao
Ảnh minh họa.

Tiếp theo, cho ngao vào 1 chiếc hộp có nắp kín, thêm nước đầy 2/3 dung tích hộp đựng và xóc mạnh trong khoảng 5 phút. Thao tác này sẽ giúp ngao nhả chất bẩn ngậm trong bụng ra. Sau đó, bạn đổ phần nước đó đi và ngâm ngao trong lượt nước mới trong khoảng 10 phút.

Đơn giản vậy thôi, bước làm sạch ngao đã hoàn thành rồi đấy. Bước cuối cùng là đem ngao đi nấu thôi nào.

Dùng hỗn hợp giấm và rượu trắng

Trước tiên, dùng giẻ rửa bát rửa thật sạch vỏ ngao để loại bỏ bụi bẩn, rong rêu. Sau đó, chuẩn bị 1 chiếc chậu to, đổ khoảng 2-3 lít nước lã cùng 150ml rượu trắng, 150ml giấm cùng 5 thìa cà phê muối iot, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Dùng dung dịch này ngâm ngao qua đêm.

ngao1

Đảm bảo ngao sẽ nhả hết cát cùng chất bẩn mà bạn chẳng cần phải tốn sức lực. Cuối cùng, rửa sạch lại ngao với nước 1-2 lần để loại bỏ vị giấm, rượu là bạn có thể chế biến ngao được rồi.

Hi vọng, với 2 cách trên, bạn sẽ có thêm mẹo để làm sạch ngao, làm nên những món ngon cho gia đình rồi.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm