Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm phức, giòn rụm khó quên
Cách làm bánh chuối ngon nhất lại đơn giản mà không tốn thời gian / Chợt nhìn bánh ít lá gai, nhớ quê Bình Định nao lòng
Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây
800g khoai lang
600g tôm vỏ mỏng
250g bột mì đa dụng
125g tinh bột khoai tây
10g bột nổi
1 gạt thìa cà phê muối
1 lòng đỏ trứng
0,5 thìa canh dầu ăn 365g nước lạnh.

Bánh tôm Hồ Tây- Đặc sản nổi tiếng Hà Nội (Ảnh minh họa)
Các bước làm bánh tôm Hồ Tây
Bước 1: Chọn loại khoai có màu vàng nghệ đẹp, thái chỉ cỡ vừa và ngâm vào 1,5 lít nước lạnh với hai gạt thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê cốt chanh trong khoảng một tiếng đồng hồ. Sau đó đổ ra rổ xối lại thật sạch bằng nước lạnh,để thật ráo và thấm khô bằng khăn.
Tôm nên chọn loại có vỏ mỏng cỡ nhỏ vừa, nếu còn nguyên đầu thì nhìn sẽ đẹp hơn.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột theo công thức, đổ 3/4 lượng bột vào trộn với khoai lang, còn 1/4 đổ vào tôm trộn lên. Tôm không nên ướp vì khi chiên sẽ chảy nước gây bắn dầu, hơn nữa trong bột cũng đã có muối.

Ảnh minh họa
Bước 3: Cắt giấy nến thành từng miếng vuông nhỏ cho vừa với cỡ bánh bạn muốn. Rải khoai lên từng miếng giấy, sau đó đặt tôm lên trên rồi chiên ở lửa vừa. Khi bánh đã định hình trong dầu thì lật lại và bóc giấy nến ra, rồi lại dùng tiếp cho mẻ sau. Chiên tiếp cả 2 mặt cho đến khi bánh có màu vàng đẹp thì lấy ra xếp dựng trên giấy lót cho thấm dầu.
Cách làm này rất tiện lợi vì sẽ định hình bánh được theo ý muốn và có thể chuẩn bị trước chứ không phải làm từng cái một. Bột, tôm và khoai không bao giờ bị rời nhau, bánh giòn ngon.
Bước 4: Làm nước chấm bánh tôm
Đu đủ, cà rốt nạo sạch vỏ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ngâm đu đủ xanh và cà rốt với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh dấm trong 15 phút cho hết nhựa thì vớt ra để ráo. Ớt tươi cắt lát xéo, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho 1 thìa canh nước mắm. 3 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa canh đường vào khuấy tan thành nước chấm, thêm đu đủ xanh và cà rốt vào nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Cuối cùng thêm tỏi đập dập và ớt cắt lát xéo vào là xong nước chấm.
Thưởng thức bánh tôm nóng hổi cùng nước châm vừa pha chế xong đảm bảo ăn một lần nhớ suốt đời.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!
Tử vi cuối tuần 22-23/2: 3 con giáp cần cẩn trọng kẻo gặp xui rủi, sức khỏe sa sút
4 con giáp may mắn nhất ngày 25 tháng Giêng âm lịch (22/2/2025)

Xả tang là gì? Cần kiêng kỵ gì khi chưa xả tang?