Đời sống

Cách làm bánh trôi nước dẻo ngon, ăn bao nhiêu cũng không biết chán

Để có đĩa bánh trôi nước thơm ngon chuẩn vị bạn cần lưu ý những điều dưới đây trong quá trình làm bánh.

Nhìn chị dâu khóc nức nở trong phòng ngủ, tôi lo lắng hỏi chuyện để rồi khi nghe những lời chị nói, tôi đã hiểu tại sao mẹ lại già nhanh thế / Những loại rau củ rẻ tiền nhưng chứa lượng sắt vượt trội, loại thứ 3 nhiều sắt gấp 3 lần thịt gà

Cách làm bánh trôi nước dẻo ngon

Nguyên liệu bánh trôi

Bột gạo nếp: 500 g

Bột gạo tẻ: 50 g

Dừa nạo

Đường phèn

Vừng trắng

Muối

cach-lam-banh-troi-nuoc-2
Ảnh minh họa.

Các bước làm bánh trôi

Bước 1: Nhào bột bánh trôi

Tiến hành trộn bột tẻ với bột nếp theo tỷ lệ 1:4, tức là cứ 1 phần bột gạo tẻ trộn với 4 phần bột gạo nếp (tùy từng khẩu phần ăn mà bạn trộn sử dụng khối lượng nhiều hay ít).

cach-lam-banh-troi-nuoc-13
Ảnh minh họa.

Cho nước và ít muối vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi nào bột dẻo thành khối, mềm, không bị rơi vụn ra, không bị dính tay khi trộn.

Cuối cùng bọc bột lại rồi ủ trong 30 phút.

 

Bước 2: Làm nhân bánh

Cắt đường phèn thành những miếng nhỏ sao cho vừa với bánh.

Rang vừng trắng đến khi hạt vừng có mùi thơm thì tắt bếp, không nên rang vừng quá cháy.

Đường phèn và vừng trắng sau khi được chế biến

Bước 3: Tiến hành nặn bánh

 

Bạn lấy từng phần bột bánh đã ủ một rồi xoa thành hình tròn. Dùng ngón tay ấn vào giữa viên bột rồi đặt vào nhân đường. Sau đó, vê viên bột lại thật kín để bao lấy hết phần đường.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân. Xếp bánh trôi đã nặn ra đĩa.

Empty
Ảnh minh họa.

Bước 4: Luộc bánh trôi

Đun một nồi nước sôi vừa đủ với lượng bánh muốn nấu. Khi nước sôi thả bánh vào. Đến khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa.

Tiếp tục đun cho đến khi bánh nổi lên, vỏ bánh trong là bánh đã chín, để khoảng 15 giây rồi vớt ra, thả vào nồi nước đun sôi để nguội.

 

Empty
Ảnh minh họa.

Lưu ý: Không nên luộc bánh lâu quá dễ làm nát bánh

Dùng muôi có lỗ vớt bánh ra đĩa, rải đều để các viên bánh không bị đè lên nhau.

Rắc vừng, dừa nạo sợi lên trên bánh rồi thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm