Cách làm bánh xèo thơm ngon đơn giản cho cả nhà ngây ngất
3 nguyên tắc giúp bạn chọn sườn heo ngon, tươi mới, khiến món ăn hoàn hảo / 5 món ăn tuy sướng miệng mà hại thân, dẫn ung thư đến sớm mà nhiều người Việt vẫn ăn hàng ngày
Bánh xèo là loại bánh dân gian có vị ngon đặc biệt rất nhiều người yêu thích và được bán ở nhiều nơi. Cũng như những loại bánh như bánh ú, bánh tét, bánh lá dừa… có tên xuất phát từ đặc điểm của bánh thì bánh xèo cũng vậy từ tiếng đổ bột vào chảo phát ra tiếng xèo nên bánh được gọi với tên là bánh xèo.
Những chiếc bánh xèo mỏng giòn được cuốn cùng rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt thật là tuyệt, và thật thú vị nếu tự tay mình làm những chiếc bánh ấy để đãi gia đình, hãy cùng trổ tài khéo léo của mình với cách làm bánh xèo thơm ngon nhé!
Cách làm bánh xèo ngon
Nguyên liệu làm bánh xèo
Nước chấm:
– 3 thìa nước mắm
– 1/2 thìa nước sôi
– 1 thìa đường
– 1/2 thìa bột ngọt
– 2 trái ớt băm nhuyễn
– 1 thìa tỏi
– 1 thìa nước cốt chanh
Vỏ bánh xèo:
– 200g bột gạo
– 250ml nước
– 100ml bia
– 50ml nước cốt dừa
– ½ thìa café muối
– 1/2 thìa café bột nghệ
– Hành lá, dầu ăn
Nhân bánh xèo:
– 200g thịt bò
– 200g tôm
– 1 củ hành tây
– 100g giá đỗ
– Gừng, hành khô, tiêu, gia vị
– Rau sống, xà lách,…
Cách làm bánh xèo
Nguyên liệu làm bánh xèo
Nước chấm:
– 3 thìa nước mắm
– 1/2 thìa nước sôi
– 1 thìa đường
– 1/2 thìa bột ngọt
– 2 trái ớt băm nhuyễn
– 1 thìa tỏi
– 1 thìa nước cốt chanh
Vỏ bánh xèo:
– 200g bột gạo
– 250ml nước
– 100ml bia
– 50ml nước cốt dừa
– ½ thìa café muối
– 1/2 thìa café bột nghệ
– Hành lá, dầu ăn
Nhân bánh xèo:
– 200g thịt bò
– 200g tôm
– 1 củ hành tây
– 100g giá đỗ
– Gừng, hành khô, tiêu, gia vị
– Rau sống, xà lách,…
Cách làm bánh xèo
Bước 1
-Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị.
Bước 2:
– Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ trong một chiếc tô lớn. Pha nước với bia rồi từ từ đổ vào phần bột, trộn đểu. Thêm nước cốt dừa vào, trộn thật đều. Khuấy bột đến khi thu được hỗn hợp bột lỏng, mịn, không vón cục.
– Cắt khúc hành lá rồi cho vào phần bột vừa trộn rồi thêm một chút dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3:
– Rửa sạch các loại rau. Hành tây thái múi cau.
– Nhặt tôm, rửa sạch. Thịt bò thái lát mỏng.
– Ướp tôm với gừng, gia vị, hành khô. Ướp thịt bò với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.
Bước 4:
-Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm với một chút gia vị. Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.
Bước 5:
– Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.
– Cho phần nhân và giá lên trên bánh, đậy vung thêm khoảng 2 phút.
– Gập đôi bánh, rán bánh đến khi bánh giòn, vàng đều 2 mặt.
Bước 6:
– Dùng bánh khi còn nóng. Cuộn bánh với rau sống, chấm nước chấm bánh xèo chua ngọt.
Bánh xèo có màu vàng ươm, vỏ bánh mỏng giòn, thơm phức mùi tôm thịt khi ăn bánh kèm thêm rau sống và nước mắm chua cay ngọt thật hấp dẫn. Hy vọng với cách làm bánh xèo này bạn có thể tự tay làm được những chiếc bánh xèo thơm ngon tại nhà để cùng gia đình thưởng thức nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo