Sắp diễn ra sự kiện trình diễn và chế biến 100 món ăn ngon từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt
Quảng Trị: Lễ hội non sông và khai trương mùa du lịch biển đảo / Quảng Bình: Cá “Ông” chết trôi dạt vào bờ
Tính đến giữa tháng 3/2021, sự kiện xác lập kỷ lục quốc gia “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” đã thu hút các thí sinh là đầu bếp, đăng ký chế biến hơn 100 món ăn. Trong đó, chỉ tính riêng các đầu bếp ở Lâm Đồng, có 77 thí sinh từ Đà Lạt, 17 thí sinh từ các huyện; còn lại là từ các tỉnh, thành trong nước. Các đầu bếp không chỉ đến từ các nhà hàng, quán ăn; mà còn đến từ các trường dạy nghề, nhãn hàng, trang trại... sẽ tạo nên một bức tranh ẩm thực vô cùng hấp dẫn…
Tại cuộc họp báo công bố sự kiện xác lập kỷ lục “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt”, Ban Tổ chức đã đưa ra những thông tin chính thống cho thấy nỗ lực của Hội đầu bếp và quyết tâm thực hiện một sự kiện ở quy mô vùng miền, nhưng tầm ảnh hưởng lại vô cùng lớn lao. Sự kiện sẽ có Ban giám khảo gồm 6 thành viên, trong đó, có 2 giám khảo ở Lâm Đồng và 4 giám khảo ngoài tỉnh; chấm điểm và trao thưởng cho các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích…
An toàn y tế được chú trọng đặc biệt trong điều kiện dịch Covid-19 còn đang phức tạp, nên du khách chỉ tham quan, cảm nhận chứ không tổ chức phục vụ các món ăn. Đồng thời, các đầu bếp sẽ thực hiện món ăn tại đơn vị mình và mang món ăn đã hoàn thiện đến địa điểm thi là Nhà hàng Léguda của Dalattourist trình bày, trang trí để dự thi chứ không quảng diễn.
Sự kiện “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” do Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt (LDTA) tổ chức, đang kêu gọi các nhà tài trợ bằng tiền hoặc nguyên vật liệu cho các món ăn, với giá trị tài trợ được vinh danh là vàng, bạc, đồng - nhà tài trợ sẽ có một số quyền lợi nhất định. Sự kiện cũng được sự đồng thuận và ủng hộ của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng...
Những nguyên liệu đặc trưng của Đà Lạt sẽ được xướng lên trong các món ăn, như Atisô tiềm sâm bố chính, xà lách bơ Đà Lạt sốt cay, bồ câu hầm đông trùng hạ thảo...; hoặc chỉ nghe thôi đã gợi nên màu sắc, hương vị đậm chất Đà Lạt, như: cà đắng Lang Biang nấu da trâu, đọt mây nướng ba chỉ, Đà Lạt vương tơ, gỏi hoa ngũ sắc Đà Lạt, lẩu thành phố ngàn hoa, súp hoa Mimosa...; hoặc là sự kết hợp giữa rau - củ - quả Đà Lạt và các nguyên liệu vùng miền khác, như: gỏi Mêkông - Đà Lạt, cá chẽm cuộn Atisô sốt hoa hồng, gà ác hầm trái dừa với hồng treo gió, phở vịt Atisô...
Là sự kiện của tỉnh Lâm Đồng, nhưng ngày hội xác lập kỷ lục “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” sẽ là cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm nghề bếp của các đầu bếp khắp nơi. Đặc biệt, các đầu bếp trẻ có cơ hội quảng bá chính mình và đơn vị mình đang làm việc; cũng như quảng bá và giao thoa rau - củ - quả và hoa Đà Lạt với nguyên liệu của các vùng miền khác qua các món ăn phục vụ thị hiếu đa dạng của du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, cũng là dịp để tìm kiếm tài năng mới của “làng” ẩm thực Đà Lạt - Lâm Đồng trong giai đoạn mới của hoạt động du lịch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo