Cách làm bắp rang chà bông mặn ngọt cực lạ, cực ngon
Loài nấm thần dược phòng the được bán giá 'cắt cổ' / Chuyện tình ngọt ngào của bà mẹ đơn thân Việt trên đất Hà Lan
Nguyên liệu:
- 30g hạt bắp nổ Mỹ
- Thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh bơ
- 1 thìa canh tương ớt
- Chà bông
Cách làm:
Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi, thêm hạt bắp nổ vào. Đậy nắp nồi đun cho đến khi hạt bắp bắt đầu nổ thì hạ nhỏ lửa, trong lúc đun thỉnh thoảng lắc nồi cho hạt bắp nổ đều. Khi không nghe thấy tiếng hạt bắp nổ nữa thì tắt bếp.
Bước 2: Hạt bắp sau khi nổ để nguội.
Bước 3: Cho 1 thìa canh bơ vào chảo rồi đun tan chảy.
Bước 4: Cho 1 thìa canh tương ớt vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Đổ bắp rang ra tô, rồi thêm tương ớt đã đun và chà bông vào trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm:
Bắp rang là món quà vặt quen thuộc của nhiều người. Món bắp rang bơ truyền thống được biến tấu thành nhiều vị khác nhau như bắp rang caramel, bắp rang vị trà xanh, bắp rang vị oreo… Nhưng nhìn chung đấy đều là bắp rang vị ngọt. Vậy bạn đã thử làm bắp rang vị mặn như bắp rang chà bông chưa? Hạt bắp vừa cay cay lại có vị mặn ngọt của chà bông, ăn vào mùa lạnh thì rất hợp.
Chúc bạn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết