Đời sống

Cách làm bún bò chay ngon không thua bún bò mặn

Chỉ với những nguyên liệu rau củ quen thuộc, theo cách làm này, bạn sẽ nấu được món bún bò chay ngon đến bất ngờ.

Trao kỷ lục Việt Nam cho khu du lịch vườn hồng tại Ba Vì / Đắk Lắk: Trai trẻ trồng dưa lưới, trái bự quá trời, cứ 80 ngày lời 45 triệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún bò chay:

400g nấm rơm

300g nấm bào ngư

1 củ cà rốt, 1 củ cải

150g cải thảo

Rau sống: xà lách, rau thơm, rau răm, ngò tàu (ngò gai), giá đỗ, bắp chuối bào

15 cây sả, 5 trái ớt đỏ

Đường phèn, muối, bột ngọt

Boa rô

1 muỗng hột màu điều, 2 miếng đậu hủ, 2 cây chả phù trúc chay

Chế biến:

Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng sạch sẽ, các loại rau nhặt rửa sạch.

Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn - Ảnh 1.

Cho 5 muỗng dầu ăn vào chảo cùng với hột màu điều nấu sôi để lấy dầu màu điều (bỏ hạt màu điều nha). Rau sống cắt nhỏ trộn đều với giá và bắp chuối bào.

Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn - Ảnh 2.

Phi boa rô cho dậy mùi rồi cho nấm vào xào đều, sau đó thêm dầu màu điều vào cùng muối, bột ngọt.

Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn - Ảnh 3.

Đậu hũ cắt miếng, chiên giòn vàng đều.

Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn - Ảnh 4.

Sả và ớt băm nhỏ. Sau đó cho vào chảo dầu chiên với xíu muối đảo đều cho đến khi thơm, vàng đều để làm sa tế nha

Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn - Ảnh 5.

Trên một bếp khác bạn nấu nước với 8 cây sả đập dập và cà rốt, củ cải, cải thảo. Bạn có thể cho thêm su su, mía, củ sắn (miền Bắc gọi là củ đậu)... chủ yếu là để lấy nước ngọt từ rau củ. Bước này nên chuẩn bị trước. Sau đó cho nấm đã xào, đậu hũ đã chiên vào, cho thêm sa tế nữa, bắt đầu nếm lại. Bạn có thể cho thêm muối, bột ngọt, đường phèn sao cho vừa khẩu vị, chú ý nêm đậm một chút để khi chan bún là vừa.

Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn - Ảnh 6.

Chả phù trúc cắt khoanh, rau răm, ngò tàu, ngò mùi, boa rô cắt nhỏ để nêm bún bò. Cho bún vào tô chan nước lèo bún bò, xếp chả và rau nêm, thêm ít sa tế nữa. Có thể chuẩn bị thêm chén muối ớt và xì dầu ớt, chanh để nêm thêm khi ăn.

Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Ngày chay sắp tới rồi, bạn đã có dự định nấu món gì trong ngày này chưa? Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nấu gì thì hãy thử mónbún bò chaycực kỳ đặc biệt này nhé. Với cácnguyên liệu rau củquen thuộc, bạn sẽ khó có thể tin được mình lại nấu được món bún bò ngon đến vậy.

Học mẹ đảm Nha Trang nấu bún bò chay ngon không thua bún bò mặn - Ảnh 8.

Món bún bò chay vị ngọt thanh, ăn không ngán ngấy là sự lựa chọn số 1 trong những ngày Rằm, mùng 1 khi bạn muốn ăn chay.

Có thể bạn quan tâm
Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC