Đời sống

Cách làm bún gạo chiên giòn

Thay vì nấu thành món bún ăn nóng, bạn có thể chiên giòn, chấm với mắm ớt, ăn kèm rau sống cũng khá lạ miệng.

Nàng dâu mới lụi hụi nấu cơm nhưng mẹ chồng quyết không động đũa, chị em xem qua liền chỉ ra loạt lý do / Biết thân thế thực sự của đứa em út bên nhà chồng, tôi đã đưa ra quyết định không ai tin nổi

Bún gạo chiên giòn

Nguyên liệu:

- Bún gạo khô

- Thịt xay 150 gr hoặc tôm

- Trứng, nấm mèo, cà rốt

- Rau thơm.

Cách làm:

- Bún gạo ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo nước.

- Cho thịt xay ra tô thêm ít nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ, ít cà rốt cắt nhỏ, hành, tiêu, nêm gia vị cho vừa ăn. Thêm 1-2 quả trứng trộn đều.

- Cho dầu vào chảo, cho bún gạo vào làm một lớp mỏng kín mặt chảo, tiếp theo cho thịt vào cũng dàn đều rồi cho 1 lớp bún lên trên. Chiên lửa vừa đến khi mặt dưới vàng thì trở mặt chiên vàng đều 2 mặt là được. Lấy để ra giấy thấm dầu hoặc rây cho bớt dầu.

- Cắt nhỏ ăn với rau thơm và nước mắm chua ngọt hoặc chấm với tương ớt.

Bún gạo chiên giòn - 1
Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm