Đời sống

Cách làm cá chim nướng chấm mắm xoài ngon tuyệt

Cá chim nướng chín, chấm với nước mắm xoài và rau dưa, ăn với cơm hay bánh tráng đều hợp.

An Giang: Nuôi đàn 'thủy quái' chả phải cho ăn, bán 1 con lời 1 triệu đồng / 5 cách mix đồ với boots cao cổ cực chất trong mùa lạnh

Cá chim nướng chấm mắm xoài

Nguyên liệu:

- Cá chim biển: 600 gr

- Xoài: 1 trái

- Rau thơm

Cách làm:

- Cá chim bỏ nội tạng rửa sạch với muối chanh rồi khứa vài đường, để ráo.

- Ướp cá với 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, hành tỏi gừng băm nhỏ, thêm ít sate nếu thích cay, ướp 30 phút.

- Làm nước mắm, cho 1 chén đường, 1/2 chén nước, hơn 1/2 chén nước mắm nấu sôi nhẹ. Thử lại cho vừa khẩu vị, để nguội khi ăn cho tỏi ớt băm nhỏ, xoài cắt nhỏ vào cùng.

- Rau thơm và dưa, cà rửa sạch.

- Cho ít hành cắt nhỏ ra chén thêm đường và muối, dầu nóng sôi cho vào trộn đều làm dầu hành.

- Cá sau khi đã thấm gia vị cho vào lò nướng chín hoặc nướng trên bếp than hoặc chiên cũng rất ngon.

- Cá chim nướng chín cho ra đĩa thêm ít dầu hành lên trên cá, khi ăn chấm với nước mắm xoài và rau dưa. Ăn với cơm hay bánh tráng đều ngon.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm