Cách làm cà pháo muối xổi giòn ngon lại kích thích vị giác, ai ăn cũng phải khen ngon
Cách làm gà hấp sả thơm ngon, ngọt mềm lạ miệng đổi vị ngay hôm nay cho cả gia đình / CLIP: Cách làm ngao nhồi thịt hấp cực lạ miệng, đưa cơm cho cả nhà
Nguyên liệu cần cho cách làm cà muối xổi:
– Cà pháo ngon: 300 gam
– Riềng, ớt, tỏi, chanh.
– Gia vị: Muối bột, nước mắm, đường trắng, giấm ăn.
Các bước tiến hành cách làm cà pháo muối xổi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà pháo rửa sơ qua rồi dùng dao cắt bỏ cuống, sau đó xắt thành các lát mỏng vừa ăn.
Xắt lát xong thì ta cho tất cả vào một cái âu có pha sẵn một ít muối ăn ngâm trong đó khoảng chừng 60 đến 90 phút. Để cách muối xổi cà pháo an toàn không bị ngộ độc chúng ta nhất thiết phải thực hiện bước này nha.
Những tép tỏi khô bóc bỏ vỏ, xắt thành lát mỏng. Củ riềng rửa sạch sẽ, ớt tươi bỏ cuống cả hai đều thái lát.
Bước 2: Muối cà pháo
Sau khi ngâm xong vớt cà pháo vào cái tô rồi cho thêm 01 muỗng nhỏ muối tinh, 02 muỗng lớn giấm ăn, dùng tay bóp đều trong khoảng 3 phút để cà có độ giòn và ra bớt độc tố. Sau đó ta đem rửa lại với nước đun sôi để nguội.
Cà ráo bớt nước thì đổ lại vào tô nêm thêm các gia vị gồm: 01 muỗng canh đường cát, 01 muỗng canh nước mắm thơm ngon cộng với 01 muỗng nhỏ nước cốt chanh, rồi vửa đảo vừa xóc sao cho cà thấm đều gia vị. Nhớ nêm cho hợp khẩu vị nha, nếu chưa được thì chúng ta gia giảm các loại gia vị tùy thích.
Ta nêm thêm riềng, tỏi, ớt xắt lát vào cùng, trộn đều tay. Cuối cùng, bạn lấy màng nilong (loại chuyên dùng trong ngành thực phẩm) bọc miệng tô cà muối xổi lại, cách này giúp cà pháo không bị thâm đấy nhé.
Bước 3: Thưởng thức
Bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh thêm chừng 30 phút hoặc 60 phút là có thể mang ra thưởng thức thành quả.
Món cà pháo muối xổi có thể chấm kèm mắm tôm sẽ cực kì đưa cơm trong những ngày hè nắng.
Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian muối cà và có thể dùng được ngay trong ngày. Màu sắc vô cùng bắt mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn tan của cà muối kích thích vị giác vô cùng. Cách bảo quản cũng rất đơn giản, chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh là bạn có thể giữ cà được cả tuần đấy!
Lưu ý: Cà pháo nên lựa chọn quả nhỏ vừa đều nhau, cà không được già quá cũng không nên non quá, cà không bị hư bị sâu ăn sẽ bị đắng. Khi sơ chế ngâm ngay cà pháo vào nước muối pha loãng để ngâm cho giòn và không bị thâm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết