Đời sống

Hướng dẫn cách làm sữa chua trái cây tươi cực dễ tại nhà

Thời tiết oi nóng, cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, vậy tại sao các bạn không thử tập làm món sữa chua uống trái cây tươi cực dễ ngay tại nhà? Cùng chúng tôi thực hiện nhé.

Nên ăn sữa chua lúc nào để có tác dụng tốt nhất? / Vào thời điểm này ăn sữa chua tốt hơn dùng nhân sâm 10 năm, uống thuốc bổ cả đời

Chuẩn bị nguyên liệu

1 lít nước lọc

1 lon sữa đặc

500 ml sữa tươi không đường

6.huong-dan-cach-sua-chua-uong-thom-ngon-2-phunutoday.vn
Ảnh minh họa

2 hộp sữa chua

2 trái đào

2 trái kiwi

200 g dâu tây (hoặc có thể thay bằng phúc bồn tử)

5 trái chanh dây

 

Đường (tùy theo khẩu vị)

Nồi, bếp, muỗng, chai để chứa sữa chua...

Hướng dẫn các bước thực hiện món ăn hấp dẫn này

6.huong-dan-cach-sua-chua-uong-thom-ngon-1-phunutoday.vn
Ảnh minh họa

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy đun sôi phần nước rồi cho sữa đặc vào khuấy tan đều. Thêm phần sữa tươi vào khuấy nhẹ tay.

Bước 2: Sau đó, bạn đợi hỗn hợp nguội bớt, khoảng 20-30 phút thì cho sữa chua vào khuấy đều.

 

Lưu ý: Hỗn hợp sữa phải nguội, chỉ hơi ấm (khoảng 40 độ C) thì mới cho sữa chua vào nếu không men sữa chua sẽ chết.

Bước 3: Chia hỗn hợp vào các chai, nhẹ nhàng đặt các chai vào thùng xốp. Đổ nước ấm vào thùng ngập khoảng 1/3 chai

Bước 4: Nhanh tay đậy nắp thùng và ủ trong vòng 8 tiếng.

Bước 5: Hoa quả lấy phần thịt quả, cho vào nồi cùng với đường và nước đun đến khi hỗn hợp sệt lại, đường tan hết là được. Tùy thuộc vào loại hoa quả bạn chọn mà gia giảm lượng đường.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm xong cho mình một loại thức uống thơm ngon bổ dưỡng đi. Với công thức sữa chua uống sốt trái cây này, các bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh và dùng dần vào những ngày nóng nhé! Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm