Đời sống

Cách làm cà phê cốt dừa thơm ngon ngay tại nhà

Cà phê cốt dừa là loại đồ uống có hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích. Nếu đã “nghiện” loại đồ uống này bạn có thể tự làm nó ở nhà theo công thức này.

Nghiện cà phê tới mấy thấy 4 dấu hiệu này cũng nên dừng lại: Chuyên gia chia sẻ khung giờ uống cà phê tốt / 5 món ăn khiến phụ nữ tích đầy mỡ bụng, vừa lão hóa nhanh lại sinh bệnh: Tiếc là chị em nào cũng mê

Nguyên liệu làm cà phê cốt dừa

– Bột cà phê sạch nguyên chất: 25g (khoảng 3 muỗng cà phê)

– Nước cốt dừa: 80ml

– Dừa sấy khô hoặc các loại mứt hoa quả.

– Sữa đặc: 60ml

– Đá viên nhỏ hoặc đá báo

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị các dụng cụ gồm máy xay sinh tố, phin pha cà hoặc máy pha cà phê,…

Ảnh minh họa

Các bước pha chế cà phê cốt dừa

Pha cà phê

Trước tiên bạn cần tiến hành pha cà phê. Nếu có máy pha cà phê bạn chỉ cần cho bột cà phê vào chung với khoảng 30ml nước nóng và nhấn nút là xong.

Nếu không có máy pha cà phê bạn có thể dùng phin để pha. Với cà phê pha phin, bạn cho khoảng 30ml nước nóng ở nhiệt độ khoảng 93 độ C vào cà phê để ủ. Khoảng 1-2 phút sau cho thêm 50ml nước vào phin và chờ đến khi cà phê chiết xuất xong.

Xay hỗn hợp nước cốt dừa và sữa

 

Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm nước cốt dừa, sữa đặc vào máy xay sinh tố. Tiếp đến cho một ít đá vào và bấm máy xay. Bạn nên chọn máy xay có công suất lớn để hỗn hợp thành tuyết.

Nên xay trong thời gian lâu hơn để hỗn hợp nguyên liệu được mịn hơn. Nếu hỗn hợp xay càng mịn sẽ càng dễ đổ ra ly và nhìn cũng đẹp mắt hơn.

Xay tới khi thấy hỗn hợp lên bông giống như tuyết và xốp thì bạn có thể tắt máy.

Lắc cà phê cho sủi bọt

Đổ phần cà phê đã pha trước đó vào bình và lắc đều. Ở bước này bạn cần lắc thật mạnh tay và đều đến khi cà phê sủi bọt dày và mịn màu nâu nhạt bên trên là được. Nếu không có bình lắc thì bạn có thể đổi thành một chai nhựa để tạo bọt cho cà phê.

 

Đổ cà phê vào cốc

Đem phần cà phê đã lắc đổ vào một cốc thủy tinh. Nếu muốn tạo tính thẩm mỹ và hiệu quả thị giác cho món cà phê cốt dừa thì bạn nên chọn loại cốc thủy tinh có miệng rộng.

Đổ hỗn hợp vào cà phê

Đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa cùng sữa đặc và đá mà bạn xay trước đó vào cốc thủy tinh. Khi đổ bạn nên làm thật nhẹ và đều tay để giữ lại phần bọt.

Yêu cầu của bước này là bạn phải tạo hình cốc cà phê cốt dừa có phần chóp cốt dừa thật hấp dẫn và bắt mắt.

 

Trang trí ly cà phê sữa dừa

Đây là bước cuối cùng trong các bước pha chế cà phê cốt dừa. Nó là một phần quyết định đến sức hấp dẫn của thức uống này. Bạn có thể trang trí lên trên ly một ít mứt hoa quả hay dừa khô, tùy theo sở thích của mỗi người.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm