Đời sống

Cách làm cá thu rim tỏi ớt cực hấp dẫn

Thịt cá thu tươi ngọt thơm, đậm đà hương vị tỏi ớt ăn kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt và cực kỳ phù hợp.

Xôi Bắc và 4 món ăn sáng hút khách tại TP.HCM / Bỏ ngọn rau bí đi, đây mới chính là phần thơm ngon bổ dưỡng nhất giúp bạn có những món ăn ngon độc lạ

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cá thu là loại thực phẩm rất giàu đạm, thịt cá ngọt, chắc.

- 300g cá thu tươi

- Tỏi, ớt cay tươi

- 2 muỗng nước mắm

- 1 muỗng đường

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

 

- 1 muỗng nước lọc

Cách làm:

 

- Tỏi ớt băm nhỏ

- Trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng tỏi ớt băm nhỏ

- Cá thu rửa sạch, để ráo, chiên với một ít dầu

 

- Khi cá đã chín vàng đều hai mặt cho hỗn hợp đã pha ở trên vào nấu thêm chừng 10 phút cho cá ngấm gia vị, gần cạn nước thì tắt bếp

- Dọn cá ra đĩa, dùng với cơm nóng là ngon nhất

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Thêm một chút tỏi ớt cay nồng sẽ khiến món cá thu rim đậm đà hơn cho ngày lạnh.

Cá thu tươi cắt khúc: 2 khúc

 

Tỏi, ớt tươi

Nước mắm: 2 muỗng

Đường: 1 muỗng

Hạt nêm, nước lọc, tiêu.

Cách làm:

 

Cá thu rửa sạch, cho vào lò vi sóng nướng sơ qua 2 mặt, nếu cá đã được nướng thì rán vàng 2 mặt để cá chắc và thơm.

Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch đập dập băm nhỏ.

Lấy một chiếc bát, cho nước mắm, đường, hạt nêm, gia vị, nước lọc và phần tỏi ớt băm nhỏ vào đảo đều.

Sau đó, đổ hỗn hợp mắm đường... trên vào chảo cá bật bếp đun sôi liu riu cho cá ngấm gia vị.

Đun tới khi nước gần cạn thì tắt bếp. Chú ý trong khi nấu được 5 phút thì dùng đũa lật miếng cá úp mặt còn lại xuống để cá ngấm đều.

 

Gắp cá đã nấu hoàn thành ra đĩa, rưới phần nước còn lại lên trên đĩa cá, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm