Cách làm canh cá nấu mẻ với chuối xanh
Giảm cân trong 1 tuần với súp bắp cải / Cả đời khỏe mạnh không mắc bệnh về gan nhờ ăn loại rau này
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ cho 4 người ăn:
Cá tươi: 4 lạng
Chuối xanh: 5 quả
Lá xương sông: 100g
Mẻ: 1 muỗng canh
Ảnh minh họa. |
Cách làm cá nấu mẻ
Sơ chế nguyên liệu làm cá nấu mẻ:
Dùng dụng cụ lọc lấy 1 bát tô nước mẻ
Chuối gọt vỏ cắt thành miếng dài bằng đốt ngón tay hoặc thái vát miếng dày 2 cm
Gọt chuối đến đâu ngâm luôn vào nước muối đến đấy để chuối không bị thâm.
Các bước làm cá nấu mẻ:
Bước 1: cho cá vào nồi rán sơ rồi gắp ra
Bước 2: phi thơm hành, cho chuối vào xào trong vài phút.
Bước 3: cho tiếp cá vào. Cho nước mẻ, đổ thêm lượng nước lạnh vừa ăn.
Nêm thêm mắm muối vừa ăn và đun sôi, để thêm 10 phút.
Bước 4: cho lá xương sông vào, đun sôi rồi bắt ra.
Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:
Khi rán cá không cần rán quá kĩ sẽ làm mất độ tươi của cá.
Nếu nấu cả đầu cá thì bạn nên bổ đôi đầu hoặc đun thật kĩ cho chin hẳn.
Canh cá nấu mẻ với chuối xanh là món ăn rất quen thuộc và cũng cực kì đơn giản. chúc các bạn thành công.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe