Đời sống

Cách làm canh cá nấu mẻ với chuối xanh

Chuối xanh và mẻ là những loại thực phẩm giúp làm giảm đáng kể độ tanh của cá. Cá nấu mẻ cùng với chuối xanh có vị chua mát của mẻ, vị ngọt lại không hề tanh chút nào của cá đảm bảo sẽ hợp khẩu vị của rất nhiều người. Cùng vài bếp làm món cá nấu mẻ quen thuộc thôi nào.

Giảm cân trong 1 tuần với súp bắp cải / Cả đời khỏe mạnh không mắc bệnh về gan nhờ ăn loại rau này

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ cho 4 người ăn:

Cá tươi: 4 lạng

Chuối xanh: 5 quả

Lá xương sông: 100g

Mẻ: 1 muỗng canh

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Cách làm cá nấu mẻ

Sơ chế nguyên liệu làm cá nấu mẻ:

Dùng dụng cụ lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

Chuối gọt vỏ cắt thành miếng dài bằng đốt ngón tay hoặc thái vát miếng dày 2 cm

Gọt chuối đến đâu ngâm luôn vào nước muối đến đấy để chuối không bị thâm.

 

Mô tả ảnh

Các bước làm cá nấu mẻ:

Bước 1: cho cá vào nồi rán sơ rồi gắp ra

Bước 2: phi thơm hành, cho chuối vào xào trong vài phút.

Bước 3: cho tiếp cá vào. Cho nước mẻ, đổ thêm lượng nước lạnh vừa ăn.

Mô tả ảnh

Nêm thêm mắm muối vừa ăn và đun sôi, để thêm 10 phút.

 

Bước 4: cho lá xương sông vào, đun sôi rồi bắt ra.

Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

Mô tả ảnh

Khi rán cá không cần rán quá kĩ sẽ làm mất độ tươi của cá.

Nếu nấu cả đầu cá thì bạn nên bổ đôi đầu hoặc đun thật kĩ cho chin hẳn.

Canh cá nấu mẻ với chuối xanh là món ăn rất quen thuộc và cũng cực kì đơn giản. chúc các bạn thành công.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm