Đời sống

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm

Cánh gà chiên vàng rụm thấm đẫm gia vị đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.

Cuộc đời người phụ nữ sẽ thay đổi hoàn toàn nếu làm được điều này / 8 quy tắc làm người kinh điển, những người thông minh ắt phải thấu hiểu

Nguyên liệu:

- 12 cánh gà nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh bột chiên giòn

- 2 tép tỏi

- 1 miếng nhỏ gừng

- 1 củ hành tím

Gia vị: 2,5 muỗng canh đường + 4 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước hòa sẵn trong 1 cái chén.

Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch, để ráo. Cho cánh gà vào âu ướp cùng muối + tiêu, khi chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch, để ráo. Cho cánh gà vào âu ướp cùng muối + tiêu, khi chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 2

Bước 2: Tỏi + hành tím và gừng băm nhỏ.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên với lửa hơi thấp. Khi cánh gà chín vàng thì gắp ra dĩa.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 4

Bước 4: Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và gừng vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị đã pha sẵn vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 5

Bước 5: Khi nước mắm sôi nhẹ và có chút độ sánh thì bạn hãy cho cánh gà chiên (bước 3) vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh các cánh gà mới tắt bếp.

 

Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm - 6

Khi ăn da gà giòn, thịt bên trong mềm, vừa đậm đà vừa ngọt, vừa thơm, món này ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời!

Theo Thùy Linh/Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm