Đời sống

Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc cả nhà đều mê

Canh kim chi đậu phụ là món ăn rất được người Hàn Quốc yêu thích. Dưới đây là cách làm canh kim chi đậu phụ ngon nhất, cả nhà đều mê.

Lạ miệng với món ăn từ hoa thanh long / Thêm một món ăn của cô gái ngày đầu làm dâu khiến dân tình “hết hồn”

Canh kim chi đậu phụ vị kim chi chua cay, đậu mềm, nấm ngọt và thịt béo mềm là món ăn được rất nhiều người yêu thích vào những ngày đông lạnh. Tuy nhiên, cách nấu canh kim chi đậu phụ sao cho ngon, chuẩn vị Hàn Quốc thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là cách nấu canh kim chi đậu phụ ngon, chuẩn vị Hàn Quốc cả nhà đều mê.

Nguyên liệu

- 1 hộp đậu phụ non hoặc 2-3 bìa

- 200g thịt ba chỉ

Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc cả nhà đều mê

Cách nấu canh kim chi đậu phụ sao cho ngon, chuẩn vị Hàn Quốc thì không phải ai cũng biết.Ảnh minh họa

- kim chi

- nấm hải sản hoặc tùy sở thích

- hành tím, hành lá, ớt

- gia vị

Cách làm canh kim chi đậu phụ

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với hành tím xắt lát và 1 muỗng cafe gia vị.

- Đậu phụ thái từng miếng vuông vừa ăn chiều dài khoảng 2cm.

- Kim chi vắt khô nước, thái nhỏ

Bước 2: Làm nóng chảo sâu lòng với 1 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím xắt lát vào phi thơm rồi trút thịt vào xào chín.

Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc cả nhà đều mê

Cách làm canh kim chi đậu phụ ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn nguyên liệu. Ảnh minh họa

Bước 3: Thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Thường thì kim chi cũng không quá cay, tuy nhiên nếu bạn không ăn cay tốt thì có thể đổ nước ngập bát kim chi rồi vớt lấy phần kim chi ra xào.

Bước 3: Thêm nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm rồi đậy nắp chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đun khoảng 10-15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.

Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu thích ăn chua nên vắt thêm nước cốt 2 quả quất.

Bước 4: Cuối cùng thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, cho hành lá vào rồi tắt bếp. Sau đó, lấy canh kim chi nấu đậu thịt ra bát, dùng nóng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC